กระทรวงพาณิชย์ร่วมกับสำนักงานพาณิชย์จังหวัดชายแดนภาคใต้ จัดงาน “Southern offline Market @ โรงแรมลีการ์เด้นท์ พลาซ่า หาดใหญ่” นำสุดยอดผลิตภัณฑ์สินค้าที่มีศักยภาพจาก 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้มาจัดแสดงภายในงาน  ระหว่างวันที่ 13-16 มิถุนายน 2562 ตั้งแต่เวลา 13.00 – 22.30 น.

งาน Southern offline Market @ โรงแรมลีการ์เด้นท์ พลาซ่า หาดใหญ่ จัดขึ้นภายใต้กิจกรรมการจัดหาพื้นที่แสดงและจำหน่ายสินค้าในตลาด Offline ใหม่ๆ เพื่อให้ผู้ประกอบการและประชาชนจังหวัดชายแดนภาคใต้สามารถสร้างรายได้เพิ่มขึ้น  ส่งเสริมให้เกิดศักยภาพสร้างมาตรฐานในการผลิตเพื่อเชื่อมโยงทางการค้าภายในประเทศและต่างประเทศ  อีกทั้งยังส่งเสริมการท่องเที่ยว และกระตุ้นเศรษฐกิจในพื้นที่

ทั้งนี้ภายในงานได้นำสุดยอดผลิตภัณฑ์สินค้าที่มีศักยภาพจาก 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ประกอบด้วย สงขลา สตูล ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส  ซึ่งเป็นสินค้าที่ได้รับการคัดสรรและการรับรองว่าเป็นสินค้าระดับพรีเมี่ยมมาจัดแสดงและจำหน่ายภายในงาน จำนวน 50 คูหา อาทิเช่น กระเป๋าจากใบตาล  อาหารทะเลแปรรูป  น้ำแกงสำเร็จรูป เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมร่วมเจรจาการค้าระหว่างผู้ประกอบการไทยและนักธุรกิจจากต่างประเทศมากกว่า 120 คน ระหว่างวันที่ 14-15 มิถุนายน 2562 อีกด้วย