“ทุกความคิดที่เราคิด ไม่มีอะไรผิด กล้าที่จะคิดกล้าที่จะลงมือทำ   แค่นี้คุณก็ชนะใจตัวเองแล้ว อย่าปล่อยให้ความคิดเป็นเพียงแค่ความคิด”

 

พี่ไก่นางชมพูนุช บุญโสภาพ ประธานกรรมการ บริษัท พรีม่าเพิร์ล จำกัด เล่าว่า พรีม่าเพิร์ล ธุรกิจจำหน่ายเครื่องประดับจากไข่มุก สืบสานธุรกิจจากรุ่นสู่รุ่น เติบโตมาตั้งแต่รุ่นคุณยาย ที่เปิดขายไข่มุกกับของที่ระลึกอยู่ที่หน้าโรงแรมเพิร์ล ถนนมนตรี ตั้งแต่ปี 2495 ต่อมารุ่นหลาน ขยับมาพัฒนาการค้าสอดคล้องกับปัจจุบันมากขึ้น

เริ่มต้น2546 การขายออนไลน์ในเว็บไซต์ เป็นยุคแรกที่ยังไม่มีใครกล้ากระโดดเข้ามาในวงการออนไลน์  เป็นเจ้าแรกที่ใช้เรื่อง ”ขายไข่มุกออนไลน์” ถือว่าประสบความสำเร็จระดับหนึ่ง จึงเริ่มจดทะเบียนในปี2552 เป็นบริษัท พรีม่าเพิร์ล จำกัด และพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง ทั้งด้านคุณภาพผลิตภัณฑ์ การค้า และการตลาด จนปัจจุบันได้รับการยอมรับเป็น”โอทอปห้าดาว” ของจังหวัดภูเก็ต

ทั้งด้วยภูเก็ตและไข่มุกต่างมีชื่อเสียง เมื่อไปต่างจังหวัดหรือต่างประเทศจะมีคนถามถึงไขมุกดังในภูเก็ต เริ่ม“Get Idea” จากของอยู่ใกล้มือ ประจำจังหวัด และตั้งคำถามกับตัวเองว่าคนภูเก็ตทำไมถึงไม่มาสนใจในจุดๆ นี้  หลังจากนั้นหันมาโฟกัสที่ไขมุก แรกเริ่มได้กลับมาอยู่บ้านและไปเที่ยวฟาร์มไข่มุกในเกาะของจังหวัดภูเก็ต เป็นคนชอบถ่ายรูป เล่นออนไลน์อยู่แล้ว

ด้วยความที่เป็นแม่บ้านตอนนั้น เลยใช้วิธีออนไลน์ออกไปข้างนอกบ้านด้วยการถ่ายรูปโพสต์ กระชัง ผลิตภัณฑ์ของไข่มุกลงไป มีคนตอบกลับสนใจและสอบถามถึงตัวสินค้านั้น นั้นคือจุดประกายแรก แต่ยังไม่ได้เป็นตัวเป็นตนในตอนนั้น

เราไม่ได้จบมาทางดีไซด์หรือทางบริหารธุรกิจมา แต่ว่าดูความต้องการของลูกค้า ว่าต้องการชิ้นไหน แบบไหน หรือสไตล์ไหน ก็อาศัยการสังเกต

ผลงานที่เห็นใน “พรีม่าเพิร์ล” เป็นการออกแบบของ “พี่ไก่” เอง มีดีไซด์ที่โดเด่น และลูกค้าก็สามารถเลือกในสไตล์ที่เป็นของตัวเองได้ เกิดจากการที่ว่าต้องเข้าถึงใจผู้บริโภค พัฒนารูปแบบผลิตภัณฑ์และงานดีไซน์รูปแบบใหม่ๆอยู่เสมอประกอบกับการคัดสรรแต่วัตถุดิบที่ดี มีคุณภาพบริการหลังการขายไม่มีวันหมดอายุ รับรักษาและล้างตัวเรือนให้ฟรีตราบที่ลูกค้าพอใจ

โดยเฉพาะ ผลงานที่ได้รับรางวัล เสื้อชั้นในไข่มุก(Fancy bra PEARL)  ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก ราชินีแห่งท้องทะเลที่นำเอาอัญมณีจากหอยมุก มาตกแต่งประดับปกปิดเรือนร่าง เป็นการสวมใส่ ในการเดินแบบ บนเวทีต่างๆ ที่ได้รับการเทียบเชิญให้ไปร่วม ผ่านเหล่านางแบบต่างๆ   และมงกุฎไข่มุกแท้ (UNIVERSE)  ชิ้นนี้มีคอนเซ็ปนกยูงรำแพนอยู่บนศีรษะ เป็นท่วงท่าที่สวยงามที่สุดของนกยูงเป็นนกที่สวยงามและสง่างามที่สุดของโลกและเป็นราชินีของนกทั้งปวงจึงได้หยิบท่วงท่าที่สง่างาม โดยมี “นาตาลี เกลโบวา” นางงามจักรวาลในปี พ.ศ. 2548  เป็นผู้สวมใส่ บนเวทีการประกวด

“ทุกๆผลงาน ทำให้มีแรงผลักดัน ที่สร้างสรรค์และคิด ผลิตภัณฑ์ชิ้นใหม่ขึ้นมาอย่างไม่หยุดยั้ง ผ่านมาแต่ละชิ้นงาน ทำให้มองเห็นถึงการพัฒนาของตัวเอง และอยากให้คนรุ่นหลัง ได้เห็นศักยภาพผ่านผลงาน ให้เป็นแบบอย่าง ของงานคนไทยที่ไม่ได้แพ้ใครเลย เพียงแค่เรากล้าที่จะต่าง และกล้าที่จะลงมือทำ”

พี่ไก่ เผยเป้าหมายในชีวิตว่า อยากมีแบรนด์พรีม่าเพิร์ล อยู่ ในหลาย ๆ ประเทศ จึงมุ่งมั่นตั้งใจ จะพัฒนาอย่างต่อเนื่อง เพื่อ คนได้รู้จักและจดจำ ภายใต้แบรนด์พรีม่าเพิร์ล

ด้วยการตระหนักถึงการก้าวหน้าของเป้าหมายและอุดมคติที่คุ้มค่า  ซึ่งถ้าหากมีความตั้งใจที่จะทำตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ให้สำเร็จ ต้องมุ่งมั่นทุ่มเท จดจ่ออยู่กับสิ่งที่ต้องการ และอย่าละสายตาจากเป้าหมาย( เป็นอันขาด ) เพราะมันจะช่วยทำให้เส้นทางความสำเร็จนั้นมีความเป็นไปได้มากยิ่งขึ้น

“พี่จะเต็มที่กับทุก ๆ เรื่อง ใส่ใจทุกรายละเอียด ทุกเรื่องราว เวลาทำงานก็จะเต็มที่ เวลาพักผ่อนก็จะเต็มที่เช่นกัน”

ขณะเดียวกัน การดูแลตัวเองเป็นสิ่งสำคัญ ไม่ว่าจะเป็น การดูแลสุขภาพ ความสวยความงาม พักผ่อน ให้เพียงพอ กินอาหารให้ถูกลักษณะ ใช้หมวดอาหารเข้าช่วย ไม่กินยาหรืออาหารเสริม

สำหรับธุรกิจ งานและครอบครัว  พี่ไก่  บอกว่า จะทำงานอย่างมีระบบ แบ่งงาน อย่างถูกต้อง ใช้คนให้ถูกกับงาน  แบ่งความสำคัญของครอบครัว เป็นอันดับแรก งานเป็นอันดับที่สอง