Wedding มุสลิมบูม ลูกค้าพื้นที่ชอบแต่งหรู/มาเลแห่มานีกะห์


“ธุรกิจเวดดิ้งอิสลามเติบโตเร็วมากเพราะโลกโซเชียลทำให้ลูกค้าสามารถเข้าถึงและตัดสินใจได้ง่ายเพิ่มความสะดวกสบายในการใช้บริการที่ครบวงจรในร้านเดียวตอบโจทย์ลูกค้าได้อย่างถูกต้องตามที่ลูกค้าต้องกาย”

ค่านิยมมุสลิมยุคใหม่ที่เลือกจัด”แต่งงาน”ในสถานที่หรูหราทั้งโรงแรมและร้านอาหารรวมถึงการมา”นีกะห์”ของชาวมาเลย์ที่มัสยิดกลางสงขลาส่งผลให้ธุรกิจเวดดิ้งอิสลามบูมต่อเนื่อง

“เมื่อก่อนหาดใหญ่มีร้านเวดดิ้งมากแต่ร้านเวดดิ้งสำหรับลูกค้าอิสลามมีน้อยเราจึงเปิดร้าน เอฟาสร์
เวดดิ้งชุดแต่งงานอิสลามสำหรับลูกค้าอิสลามโดยเฉพาะมีเสื้อผ้าที่ถูกต้องตามหลักศาสนาให้ลูกค้าได้แต่งกาย”


นายณัฏฐศิวัชร จิตตารมย์ และนายยะฟาสร์ ศรีขวัญ เจ้าของร้าน เอฟาสร์เวดดิ้งชุดแต่งงานอิสลามหาดใหญ่เผยที่ผ่านมาในการเปิดร้านเวดดิ้งอิสลามซึ่งมาจากประสบการณ์เดิมที่ทำงานบริษัทด้านความงามและผิวพรรณเป็นงานบริการที่ต้องดูแล ให้คำปรึกษา แก่ลูกค้า ทำให้ได้รู้จักลูกค้าหลากหลายอาชีพในจังหวัดต่าง ๆ ลูกค้าที่เข้ามาปรึกษาสำหรับการเตรียมตัวเป็นเจ้า สาว มากพอสมควร และว่าได้มองอาชีพใหม่และเกิดแรงจูงใจในการเป็นเจ้าของกิจการซึ่งต้องมีความสามารถความรู้และประสบการณ์ของเราซึ่งทั้งสองคนมีแนวคิดตรงกันจึงทำให้เกิดเป็นกิจการร้าน เอฟาสร์ เวดดิ้ง


ปัจจุบันร้าน 2 สาขาคือร้าน Aefas Wedding Hadyai บนถนนโชติวิทยะกุล 2 และร้าน Aefas Wedding Planner ที่จุติอุทิศ 4 ซึ่งเปิดบริการมาแล้ว 4 ปีลูกค้าในพื้นที่ใกล้เคียงและต่างจังหวัดให้การตอบรับเป็นอย่างดี ได้ลูกค้าหลักเป็นคนในพื้นที่หาดใหญ่อำเภอใกล้เคียงและหลายๆจังหวัดในภาคใต้รวมถึงกรุงเทพฯ


ส่วนลูกค้าชาวมาเลเซียมีพอสมควรที่มาใช้บริการเช่าชุดแต่งหน้าเพื่อไปทำพิธีนิกะห์ที่มัสยิดกลางจังหวัดสงขลาและเจ้าของกิจการร้านเวดดิ้งในมาเลเซียก็มีหลายร้านที่ชอบผลงานของทางร้านได้มาซื้อชุดเจ้าสาวไปทำให้บริการที่มาเลย์

“ธุรกิจอิสลามในอนาคตเป็นสิ่งที่ดีมากลูกค้าก็จะได้รับสิ่งที่ถูกต้องตรงต่อความต้องการตรงจุดเป้าหมายลูกค้าก็ได้ ความเชื่อมั่นต่อการบริการของเรา”


เวดดิ้งมุสลิมเปลี่ยนแปลงไปได้ไม่มาก เพราะเป็นธุรกิจที่เกี่ยวพันกับศาสนพิธี ต้องแต่งกายตามหลักศาสนาแต่จะมีความทันสมัยมากขึ้นในสถานที่จัดงานแต่งเช่นร้านอาหารโรงแรมเป็นต้น
“ร้านเวดดิ้งมุสลิมเปิดเพิ่มขึ้นมากทำให้มีการแข่งขันสูงและสวนทางกับภาวะเศรษฐกิจ ตอนนี้ ขณะที่ค่าเงินบาทของมาเลเซียตกต่ำทำให้หลายๆร้านโดนผลกระทบตาม ๆ กัน”
นายยะฟาสร์ กล่าวด้วยว่า ร้านเอฟาสร์ มีจุดขายที่แตกต่างเลยเปิดให้บริการเช่าชุดแต่งหน้า ถ่ายภาพพรีเวดดิ้ง ด้วยความพร้อมในการบริการทั้งความรู้ความสามารถและประสบการณ์แบบมืออาชีพพนักงานมีความถนัดเฉพาะด้านมาทำงานร่วมกันจึงทำให้ผลงานของทางร้านเป็นที่ยอมรับแก่ลูกค้าโดยทั่วไป