สีสันการเมืองท้องถิ่นของจังหวัดสงขลาในช่วงนี้คงหนีไม่พ้นการเปิดตัวว่าที่นักการเมืองรุ่นใหม่ทั้งในระดับ องค์การบริหารส่วนตำบล เทศบาลตำบล เทศบาลเมือง เทศบาลนคร และองค์การบริหารส่วนจังหวัด โดยเฉพาะในพื้นที่จังหวัดใหญ่ๆ อย่างจังหวัดสงขลาที่ขณะนี้กำลังคึกคัก

เช่นเดียวกับที่ อ.บางกล่ำ เมื่อปรากฎข่าว“ปรเมศวร์ เวสโกสิทธิ์” หรือที่ชาวบ้านเรียกกันคุ้นชื่อว่า “ใหญ่” จะหวนกลับเข้ามาสู่ถนนสายการเมืองในฐานะผู้สมัครสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา (ส.อบจ.) อีกครั้งหลังจากที่เป็นคนทำงานเบื้องหลังในการช่วยเหลือชาวบ้านในอำเภอบางกล่ำมานานกว่า 20 ปี

และหากจะพูดถึงผลงาน ประสบการณ์และบุคลิกภาพส่วนตัว ไม่มีใครปฎิเสธถึงคุณงามความดี และความเป็นสุภาพบุรุษทางการเมืองซึ่งผันตัวเองไปลงสนามเล็กอย่าง อบต.บางกล่ำที่ทั้งนักการเมืองรุ่นใหญ่ อย่าง นายบุญเจอกัลยาศิริ ส.อบจ.คนปัจจุบัน และนักการเมืองท้องถิ่นอีกหลายท่านที่ยอมหลีกทาง พร้อมหนุนให้ลงสมัคร ส.อบจ. อย่างไม่น่าสงสัย

ซึ่งเป็นที่ทราบกันดีว่า การเมืองท้องถิ่นในอำเภอบางกล่ำมีหลากหลายกลุ่ม ที่ผ่านมามีบ้างที่จะมีความขัดแย้ง แต่สำหรับสนามเลือกตั้ง อบจ.สงขลา ครั้งนี้ เชื่อว่าคงไม่ใช่การต่อสู้ที่รุนแรง เพราะนอกจากชาวบ้านแล้ว ตนยังเป็นที่ยอมรับของพี่ๆ นักการเมืองท้องถิ่น และไม่คัดค้านในการตัดสินใจของตนครั้งนี้ เนื่องจากเห็นว่าถึงเวลาแล้วที่จะได้แสดงบทบาท หลังจากที่ทำงานอยู่เบื้องหลังมานาน

“ผมตั้งใจจะลงสมัครสู้ศึกเลือกตั้ง อบจ.สงขลา ในนามของทีม พล.ต.ท.สาคร ทองมุณี ว่าที่ผู้สมัครนายก อบจ.สงขลา โดยเบื้องต้น ได้ปรึกษาและกราบเรียนถึงความตั้งใจกับ พล.ต.ท.สาคร และท่านเดชอิศม์ ขาวทอง ส.ส.เขต 5 ทราบแล้วซึ่งท่านก็ไม่ได้ขัดข้องอะไร และหากถามว่า ด้วยความรู้และความสามารถที่ผมมี วันนี้ผมพร้อมที่ขออาสาเข้ามารับใช้ชาวบ้านอีกครั้ง”