กระแสข่าวลือที่ว่าพรรคประชาธิปัตย์จะเปลี่ยนตัวผู้สมัคร เขต 1 อ.เมืองสงขลา จาก นายเจือ ราชสีห์ อดีตส.ส.เขต 1 หลายสมัย เป็น นายสรรเพชญ บุญญามณี นักธุรกิจคนรุ่นใหม่ บุตรชายนายนิพนธ์ บุญญามณี นายก อบจ.สงขลา ซึ่งถือว่าเป็นหน้าประวัติศาสตร์ของการเปลี่ยนแปลงทางเมือง
สงขลา ที่ตอกย้ำความขัดแย้งภายในอีกครั้งหนึ่ง

กรณีดังกล่าว นายเจือ ราชสีห์ กล่าวว่า หากดูจากกระแสที่ออกมาจะเห็นว่า นายนิพนธ์ บุญญามณีอยากจะส่งลูกลงสมัครส.ส.ในเขต 1 สงขลาจริงๆ ซึ่งตนรู้สึกแปลกใจว่า จะทำ ได้มากน้อยแค่ไหน เพราะด้วยหลักการไม่สามารถทำได้ เนื่องจากเขต 1 มีคนเดิมอยู่แล้ว ซึ่งก็ไม่ได้ทำความผิดอะไรให้เสื่อมเสีย หรือผิดกฎระเบียบของพรรค

ส่วนเรื่องที่จะนำตนเองไปอยู่ในระบบบัญชีรายชื่อของพรรค จะต้องสอบถามและได้รับความเห็นด้วยจากตนก่อน และที่สำคัญตนก็ได้ยืนยันกับพรรคไปแล้วว่าว่า ลงสมัครเหมือนเดิม จึงขอปฎิเสธว่ากระแสข่าวทั้งหมดไม่เป็นความจริง และยังมั่นใจว่าจะได้ลงสมัคร

ด้าน นายนิพนธ์ บุญญามณี กล่าวว่า การพิจารณาผู้สมัครชองพรรคประชาธิปัตย์ จะต้องขึ้นอยู่กับมติของกรรมการสรรหา ซึ่งจะมีการประชุมกันในวันที่ 27 พฤศจิกายนนี้ จึงไม่สามารถตอบได้ว่า นายสรรเพชญ จะได้ลงสมัครหรือไม่ อย่างไรและเมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า นายสรรเพชญ จะเสนอตัวในการลงสมัครส.ส.เขต 1 สงขลา ใช่ไหม นายก
นิพนธ์ กล่าวยอมรับว่า เป็นความจริง ซึ่งทุกคนมีสิทธ์ที่จะเสนอตัว ซึ่งหากถามว่าจะมีการทำโพลหรือไหมหรืออย่างไรต้องรอคณะกรรมการสรรหาเป็นคนสรุป

ขณะที่แหล่งข่าวในพรรคประชาธิปัตย์ เผยว่าขณะนี้ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. ใน จ.สงขลา 7 เขต ได้ข้อสรุปทั้งหมดแล้ว คงเหลือเพียงเขต 1 ที่ขณะนี้มีผู้เสนอตัว2 คน โดยทางผู้บริหารพรรคกำลังพิจารณากันอยู่ ซึ่งคาดว่า คงจะจบด้วยการให้ทำโพล เพื่อชี้ขาดระหว่าง
อดีตส.ส.เจือ กับ นายสรรเพชญ