1 ปีมี 1 หน! ชาวหาดใหญ่พร้อมเตรียมตัวรับเทศกาลไหว้พระจันทร์ 2562จังหวัดสงขลา ทั้งภาครัฐและเอกชนพร้อมจัดงาน

“สืบสานประเพณีไหว้พระจันทร์หาดใหญ่ ประจำปี 2562” ระหว่างวันที่ 12-14 กันยายน 2562 เพื่อสืบสานวัฒนธรรมอันดีงามของชาวจีน กระตุ้นเศรษฐกิจ ส่งเสริมการท่องเที่ยวในอำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา โดยในส่วนของประชาชนทั้งพ่อค้า แม่ค้าที่จำหน่ายขนมไหว้พระจันทร์ในปีนี้ มีการเตรียมตัวกันอย่างเต็มที่ โดยเฉพาะขนมไหว้พระจันทร์ ที่เป็นไฮไลท์ในงานไหว้พระจันทร์คืนวันที่ 13 ก.ย.นี้ ซึ่งทางร้านต่าง ๆ มีการจำหน่ายขนมไหว้พระจันทร์กันอย่างไม่ขาดสาย


สำหรับร้าน “สุ่ยเฮง” คุณกุ๊กไก่ เจ้าของร้าน เล่าให้ฟังว่าทางร้านเป็นร้านระดับตำนานมีการทำขนมไหว้พระจันทร์มาอย่างยาวนาน ถึง 80 ปี ส่งต่อรุ่นต่อรุ่นมาถึง 4 รุ่น เราทำขนมทุกชิ้นด้วยใจให้ลูกค้าได้ของไหว้ที่ดีที่สุด และอร่อยที่สุด นอกจากนั้นในทุก ๆ ปีเทศกาลไหว้พระจันทร์เราผลิตขนมไหว้พระจันทร์ออกสู่ผู้คนอย่างมีคุณภาพ โดยเฉพาะปีนี้ลูกค้าก็ยังคับคั่งเหมือนเดิม และลูกค้าก็มีการเตรียมตัวโดยการสั่งรายการขนมกันมาอย่างต่อเนื่องก่อนวันไหว้ ขนมไหว้พระจันทร์ที่ได้รับความนิยมของลูกค้าโดยส่วนมากก็จะเป็นไส้ทุเรียน ส่วนไส้อื่น ๆ มีรายการสั่งเข้ามาเรื่อย ๆ สำหรับคนที่เข้ามาซื้อที่ร้านเพื่อนำขนมไปเตรียมไหว้ก็ทยอยเข้ามาซื้ออย่างไม่ขาดสายทุกปี


นับได้ว่าชาวหาดใหญ่ ทั้งในส่วนของพ่อค้าแม่ค้า ร้านจำหน่ายของไหว้ในเทศกาลไหว้พระจันทร์และประชาชนที่เตรียมรับเทศกาลไหว้พระจันทร์ในปีนี้ ก็ยังคงไหว้กันอย่างต่อเนื่อง และในส่วนของด้านพ่อค้าแม่ค้าก็ได้การตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างมากเหมือนทุก ๆ ปีที่ผ่านมา