วิ่งเทรลภาคใต้  “ผาดำเทรล”  วันที่ 6 ตุลาคม 2562 ณ อ่างเก็บน้ำคลองจำไหร อ.คลองหอยโข่ง จ.สงขลา รายการเทรลบันเทิงที่นับว่าเป็นการเปิดหัวใจนักอนุรักษ์ธรรมชาติในตัวของนักวิ่งทุกคน และนับเป็นการท้าทายฝีเท้านักวิ่งเทรลเป็นอย่างมาก


สำหรับงานวิ่งผาดำเทรลครั้งนี้  สงวน ตั้งศิรเศรษฐ์ ทีมงานผู้จัดกิจกรรม “Pha Dam Trail” กล่าวว่า  เราได้รับความร่วมมือจากหน่วยพิทักษ์ป่าผาดำ ประชาคมรักษ์ป่าผาดำ  มูลนิธิมิตรภาพสามัคคี ท่งเซียเซี่ยงตึ้ง หาดใหญ่  และหน่วยงานต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องหลายหน่วยงาน หลายชีวิต ร่วมกันจัดงานในวันนี้


กิจกรรมที่จัดขึ้นครั้งใหญ่ในวันนี้  กำหนดวิ่งกัน 3 เส้นทางวิ่งด้วยกัน
เส้นทางที่ 1 ที่อ่างเก็บน้ำคลองจำไหร อ.คลองหอยโข่ง จ.สงขลา เส้นทางนี้ ระยะทาง 11 กิโล
เส้นทางที่ 2 บริเวณเลียบน้ำตกโตนดิน 33 กิโล
เส้นทางที่ 3 ขึ้นไปบนผ่าผาดำ 44 กิโล
ซึ่งรวมนักวิ่งทั้ง 3 สาย 600กว่า คน


ในเส้นทางของการวิ่งน้ำตกผาดำครั้งนี้ เป็นโอกาสที่ยิ่งใหญ่มาก ๆ ที่คนรักวิ่ง และนักวิ่งทุกคนจะได้มาผจญภัย ในพื้นที่ที่ยากจะเข้าถึงหากเราไม่มีเจ้าหน้าที่คอยนำทาง และสุขภาพของเราไม่อึดพอ ซึ่งน้ำตกผาดำจะต้องใช้เจ้าหน้าที่ที่มีความชำนาญในการเข้าพื้นที่ครั้งนี้อย่างมาก การวิ่งครั้งนี้ นอกจากจะจัดให้เราทุกคนที่รักในการวิ่งผจญภัย และมีโอกาสได้ร่วมรักษ์ป่า ผาดำ ป่าต้นน้ำผืนสุดท้ายของ จ.สงขลาเราแล้ว รายได้ที่เราได้ครั้งนี้ เราก็จะนำไปสมทบในการช่วยเหลือการจัดซื้อนมผงเพื่อให้ผู้ป่วยมะเร็ง โรงพยาบาล ม.อ. ที่ไม่มีกำลังมากพอในการรักษาด้วย


นับเป็นการวิ่งเทรลที่จัดขึ้นอย่างเต็มรูปแบบที่สุดงานหนึ่งของภาคใต้ และงานแรกของ จังหวัดสงขลา  และเป็นความท้าท้าย!! ของนักวิ่งเทรลทุกคนสำหรับงานวิ่งในครั้งนี้