ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา ลงพื้นที่เยี่ยมเยียน ให้กำลังใจและมอบสิ่งของช่วยเหลือผู้ประสบวาตภัยในพื้นที่ตำบลบ่อดาน อำเภอสทิงพระ หลังเกิดพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง เบื้องต้นมีบ้านเรือนราษฎรได้รับความเสียหาย 40 หลังคาเรือน

          วันนี้ (18 ต.ค. 62) เวลา 16.00 น. นายจารุวัฒน์ เกลี้ยงเกลา ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา พร้อมด้วยนางกัญจนา เกลี้ยงเกลา นายกเหล่ากาชาดจังหวัดสงขลา นายเชาวลิต นิฒรรัตน์ หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดสงขลา นายนพพร หนูเพชร นายอำเภอสทิงพระ นายสิทธิชัย ฉัตรจินดา นายกองค์การบริหารส่วนตำบลบ่อดาน และเจ้าหน้าที่ฝ่ายเกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมและมอบถุงยังชีพช่วยเหลือผู้ประสบวาตภัยในพื้นที่ หมู่ที่ 3 ตำบลบ่อดาน อำเภอสทิงพระ จังหวัดสงขลา เพื่อสร้างขวัญ กำลังใจและเยียวยาจิตใจแก่ผู้ประสบวาตภัย

โดยเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา เวลาประมาณ 05.00 น. ได้เกิดพายุฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรง ส่งผลให้บ้านเรือนราษฎร หมู่ที่ 3 ตำบลบ่อดาน อำเภอสทิงพระ จังหวัดสงขลา ถูกพายุพัดได้รับความเสียหาย รวมทั้งสิ้น 40 หลังคาเรือน โดยเสียหายเล็กน้อย จำนวน 35 หลังคาเรือน และเสียหายหนักอีก 5 หลังคาเรือน

ทั้งนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา และนายกเหล่ากาชาดจังหวัดสงขลา ได้มอบถุงยังชีพซึ่งเป็นของใช้อุปโภคบริโภคและยาสามัญประจำบ้านที่จำเป็นให้แก่ผู้ประสบภัย พร้อมทั้งพูดคุยให้กำลังใจ และได้กำชับให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งสำรวจความเสียหาย รวมทั้งดำเนินการซ่อมแซมบ้านเรือนราษฎรให้แล้วเสร็จ

สำหรับสภาพอากาศของจังหวัดสงขลา ขณะนี้ ยังมีฝนตกเป็นระยะ ๆ ซึ่งทางจังหวัดได้มีการแจ้งเตือนไปยังพื้นที่เสี่ยงภัยในพื้นที่อื่น ๆ ให้ติดตาม เฝ้าระวังสถานการณ์น้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก และดินโคลนถล่มอย่างใกล้ชิด

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : สำนักข่าวกรมประชาสัมพันธ์