อบจ.สตูล จัดงานแถลงข่าวกิจกรรม “รักษ์เล ป่า เปิดฟ้าอันดามันสตูล ครั้งที่ 18” หวังดึงดูดนักท่องเที่ยวหลังเปิดฤดูการท่องเที่ยวอย่างเป็นทางการ และช่วยรักษาความสะอาดแหล่งท่องเที่ยวสตูล

วานนี้ (20 ต.ค. 62) ที่ลานกิจกรรมห้างบิ๊กซีสาขาสตูล องค์การบริหารส่วนจังหวัดสตูล จัดการแถลงข่าวการจัดกิจกรรม รักษ์เล ป่า เปิดฟ้าอันดามันสตูล ครั้งที่ 18 โดยมี นายวีรนันทน์ เพ็งจันทร์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล พร้อมด้วย นายสัมฤทธิ์ เลียงประสิทธิ์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสตูล นายภาณุ วรมิตร ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานสตูล นายอรรถพล แสนพันทา ปศุสัตว์จังหวัดสตูล และนายกิตติพงษ์ สงนุ้ย ผู้ช่วยหัวหน้าอุทยานแห่งชาติตะรุเตา ร่วมแถลงข่าว โดยมีสื่อมวลชนและประชาชนให้ความสนใจร่วมงานแถลงข่าวจำนวนมาก

นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสตูล กล่าวขณะแถลงข่าวว่า “กิจกรรม รักษ์เล ป่า เปิดฟ้าอันดามันสตูล ครั้งที่ 18 จัดขึ้น เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวของจังหวัดสตูล ในช่วงเปิดฤดูกาลท่องเที่ยวใหม่ และส่งเสริมกิจกรรมการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ เพื่อกระตุ้นให้นักท่องเที่ยวเกิดจิตสำนึกในการท่องเที่ยวทางทะเลมากขึ้น ที่สำคัญเป็นการนำจิตอาสาลงไปเก็บขยะตามเกาะแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ที่มากับคลื่นลมในช่วงมรสุม เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้มาสัมผัสความสวยงามของเกาะและท้องทะเล”

สำหรับโครงการรักษ์เล ป่า เปิดฟ้าอันดามันสตูล ครั้งที่ 18 มีกิจกรรมทำหมันและฉีดวัคซีนสัตว์บนเกาะหลีเป๊ะ ในวันที่ 25 – 28 ตุลาคม 2562 ณ เกาะหลีเป๊ะ และเก็บขยะ ณ บริเวณชายฝั่งทะเลตามเกาะต่างๆ ในเขตสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญได้แก่ เกาะอาดัง เกาะไข่ เกาะราวี ในเขตอุทยานแห่งชาติตะรุเตา กิจกรรมดำน้ำเก็บขยะใต้ทะเล ตามแนวปะการัง ในวันที่ 26 – 28 ตุลาคม 2562 โดยมีผู้เข้าร่วมโครงการจำนวน 700 คน

ข้อมูลข่าวและที่มา
ผู้สื่อข่าว : อนุชา หมัดอาด้ำ
ผู้เรียบเรียง : วรัญญา นันตาแก้ว
แหล่งที่มา : สวท.สตูล, สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์