‘จตุพร’ ยกทัพลงสงขลา เปิดตัวผู้สมัครส.ส.สงขลา


วันที่10 ธันวาคม 2561 ที่ห้องประชุมสหกรณ์การเกษตร อ.จะนะ จ.สงขลา นายสงคราม กิจเลิศไพโรจน์ หัวหน้าพรรคเพื่อชาติ (พช.) นายอำนวย สุวรรณคีรี ที่ปรึกษาพรรค นายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธาน นปช. และคณะ ได้พบสมาชิกพรรคและ ประชาชน อ.เทพา อ.จะนะ และ อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา ที่มารอรับประมาณ 300 คน ด้วยบรรยากาศอบอุ่นและคึกคัก โดยกิจกรรมง

ในวันนี้ บนเวทีมีการแนะนำตัวผู้บริหารและกรรมการพรรคเพื่อชาติและว่าที่ผู้สมัครส.ส. จ.สงขลาทั้ง 8 เขต ก่อนที่จะมีการเลือก ประธานสาขาพรรค จ.สงขลา ซึ่งปรากฏว่า นายสว่าง หลัดเกลี้ยง ได้รับการเลือกเป็นประธานสาขาพรรค

หลังจากนั้นนายสงคราม กิจเลิศไพโรจน์ หัวหน้าพรรค พช.ได้พบประชาชนที่มาต้อนรับและกล่าวว่า ตนจากนักธุรกิจมาตั้งพรรคการเมืองเพราะทนเห็นสังคมไทยรวยกระจุกจนกระจายไม่ได้ ต้องการเข้ามาช่วยเหลือ หากได้เป็นรัฐบาลจะช่วยแก้ปัญหาราคาสินค้าการเกษตร แก้ปัญหาชาวประมง หากสินค้าราคาสูงขึ้น สัตว์น้ำมีราคาดีขึ้น ทำให้คุณภาพชีวิตของประชาชนดีขึ้นด้วย

ด้านนายจตุพร กล่าวว่า พรรค พช. เป็นพรรคการเมืองน้องใหม่ ที่มีนักการเมืองเลือดใหม่มากกว่าอดีตนักการเมือง เพราะต้องการสร้างนักการเมืองรุ่นใหม่ การจะได้รับการเลือกตั้งหรือไม่อยู่ที่ประชาชน แต่พรรคจะส่งผู้สมัครทั่วประเทศ 350 เขต ในพื้นที่ภาคใต้ซึ่งมีพรรคประชาธิปัตย์ผูกขาดมายาวนานจะส่งผู้สมัครลงทุกเขต โดยมอบหมายให้ นายอารี ไกรนรา คัดเลือกตัวผู้สมัคร

นายจตุพร กล่าวอีกว่า บรรยากาศขณะนี้ ประชาชนมีความต้องความรักสามัคคี ไม่ต้องการความวุ่นวาย ต้องการให้รัฐบาลมาจากการเลือกตั้ง แก้ปัญหาปากท้อง ทั้งราคายางพารา ปาล์มน้ำมัน และประมง ที่เกิดเหตุการณ์จนกระจายรวยกระจุกอยู่ทั่วประเทศ