15 ธันวาคม 2562 ที่ โรงแรมเอเชี่ยน อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา นายสมบูรณ์ พงศ์เลิศนภากร ว่าที่ผู้สมัครนายกเทศมนตรีนครหาดใหญ่ เปิดเวทีให้เยาวชนแลกเปลี่ยนความคิดเห็น ในหัวข้อ “CHANGE เปลี่ยนความคิดสร้างพฤติกรรม​ใหม่ให้ยอดขายกระหน่ำ” โดยมี “ตา แก้วรุ้ง หมัดบินเฮด” เจ้าของธุรกิจ T-ZA ชาปากยูน อายุน้อยร้อยล้านคนแรกของหาดใหญ่ พร้อมด้วยเยาวชน และผู้สนใจเข้าร่วมกว่า 40 คน เพื่อช่วยกันทำให้หาดใหญ่เดินบหน้าต่ออย่างมีความสุขและมั่งคั่งมั่นคงอย่างยั่งยืน

“ตา แก้วรุ้ง” เล่าว่า เกิดและเติบโตที่อำเภอปากพะยูน จังหวัดพัทลุง ในชีวิตครอบครัวต้องเผชิญวิกฤตมากมาย เริ่มจากสูญเสียคุณพ่อซึ่งเป็นเสาหลักครอบครัว คุณแม่ซึ่งมีอาชีพขายข้าวหมกไก่ รายได้ไม่พอจุนเจือสมาชิกครอบครัว ต้องกู้หนี้ยืมสิน

ต่อมาตัดสินใจลาออกจากมหาวิทยาลัย เพื่อช่วยแบ่งเบาภาระและช่วยแม่ใช้หนี้ จึงเกิดแนวคิดที่อยากค้าขาย โดยได้สังเกตพฤติกรรมของผู้คนในชุมชน พบว่าทุกคนจะมีแก้วน้ำที่รถมอเตอร์ไซค์แทบทุกคัน คำตอบที่ได้ คือ เปิดร้านขายน้ำ

เริ่มต้นจากทุนไม่ถึง 2,000 บาท ซึ่งเป็นเงินที่ได้รับบริจาคให้หญิงม่ายที่สามีเสียชีวิต ซึ่งแม่ให้ตนมาลงทุน และคิดค้นลงมือด้วยตัวเอง ในวันแรกมียอดขาย 500 บาท กระทั่งยอดขายเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ จนยอดขายวันละ 5,000 บาท

จากคำดูถูกต่าง ๆ ทำให้ตนมีแรงขับและผลักดันตัวเองมุ่งมั่นสร้างกิจการร้านชา จากสาขาแรก ขยายเปิดสาขา 2 จากนั้นขยายไปเปิดสาขาที่ 3 หน้าห้างฯ โอเดียน แฟชั่น มอลล์ อ.หาดใหญ่ จนปัจจุบันมีสาขาทั่วประเทศ 368 สาขา และที่หาดใหญ่ 36 สาขา

“จากเด็กไร้ทุน ไร้ปริญญา ไร้คอนเน็กชั่น ไร้ทุกอย่าง ใจสู้พลิกชีวิตเอาชนะโชคชะตา​ สู่นักธุรกิจอายุน้อยร้อยล้านนั้น สิ่งที่ทำให้ผมสำเร็จ คือ หัวใจ ที่เราจะชนะความยากทุกรูปแบบในชีวิต ที่สำคัญของธุรกิจ คือความแตกต่างอย่างโดดเ่น ยื่นหนึ่งในเรื่องรสชาติและคุณภาพ”