ผู้การฯสงขลาคุมตัวสองเยาวชนมือปืนทำแผนรับสภาพหลังยิงคู่อริเสียชีวิตหน้าศาลเยาวชนและครอบครัวจ.สงขลา เผยเหตุแค่มองหน้า ก่อนที่จะแอดเฟสบุ๊คท้าทายนัดเครียร์และยิงกันขึ้น

ความคืบหน้าสำหรับเหตุนายวรฉัตร ช่วยวงคราม อายุ18 ปีและ นายธีรวุฒิ แพงมี อายุ19 ปี ร่วมใช้อาวุธปืนยิงนายปรเมศวร์ เพชรทองคง อายุ 22 ปี เสียชีวิตหน้าศาลเยาวชนและครอบครัว จังหวัดสงขลา เสียชีวิต เมื่อช่วงกลางดึกของวันที่ 21 ธันวาคม 2562 ก่อนที่จะหลบหนี ซึ่งต่อมาผู้ต้องหาได้เข้ามอบตัวต่อพนักงานสอบสวน สภ.เมืองสงขลา

ล่าสุดเมื่อวันที่ 22 ธันวาคม 2562 เวลา13.30 น. พล.ต.ต.ทิวธวัช นครศรี ผู้บังคับการตำรวจภูธรจ.สงขลา พ.ต.อ.เอกณรงค์ สวัสดิการนนท์ ผกก.สภ.เมืองสงขลา พร้อมพนักงานสอบสวนและชุดสืบสวนได้ร่วมประชุมเพื่อสรุปสำนวนคดี และได้
ได้ควบคุมตัว นายวรฉัตร ช่วยสงคราม หรือมิน ซึ่งกำลังเรียนอยู่ชั้นปวช.วิทยาลัยแห่งหนึ่งใน อ.หาดใหญ่ และนายณัฐวุฒิ แพงมี หรือโอ๊ด ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพหลังจากที่ทั้งสองคนยอมเข้ามอบตัวกับตำรวจ

โดยเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวไปทำแผนรวมสี่จุด โดยจุดแรกที่ร้านอาหารกาแลคซี่ ริมถนนชลาทัศน์ ซึ่งเป็นช่วงที่ผู้ตาย(นายปรเมศวร์) กำลังนั่งอยู่บริเวณหน้าร้าน ก่อนที่นายมินกับนายโอ๊ดจะขับรถจักรยานยนต์ผ่านหน้าร้านและทั้งสองฝ่ายมองหน้ากัน หลังจากนั้นมินกับโอ๊ด ได้ขับรถจักรยานยต์วนกลับมาจอดหน้าร้าน และเริ่มมีปากเสียงกันก่อนที่จะขับรถออกไปต่อมา ทั่ง 2 ฝ่ายซึ่งได้แอดเฟส ผ่านคนรู้จักกัน และนัดกันมาเคียร์บริเวณที่เกิดเหตุ

จุดที่ 2 ที่หน้าศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดสงขลาซึ่งเป็นจุดที่มีการยิงกัน เนื่องจากทั้งสองฝ่ายเคียร์กันไม่ลง “นายมิน” จึงชักอาวุธปืนยิงใส่ “นายปรเมศร์” จนเสียชีวิต

ต่อมาเป็นจุดที่ 3 บ้านเลขที่ 283/20 ซอยวารีร่วมจิต ต.บ่อยาง ซึ่งเป็นบ้านของ นายณัฐวุฒิ (โอ๊ด) ที่ไปเอาปืนมาก่อเหตุ และจุดที่ 4 ซึ่งเป็นบ้านลุงของ นายณัฐวุฒิ (โอ๊ด) ในซอยราชสงฆ์ ต.พะวง ซึ่งหลังก่อเหตุได้นำปืนไปเก็บ ก่อนที่ทั้งคู่จะหนีไปกบดานที่จ.พัทลุง ซึ่งตลอดการทำแผนเป็นไปด้วยความเรียบร้อย

พล.ต.ต.ทิวธวัช นครศรี ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.สงขลา เปิดเผยว่า จากคำให้การของผู้ต้องหาทั้ง 2 คนบอกว่าในคืนเกิดเหตุได้ขับรถจักรยานยนต์กันมาและถูกผู้ตายซึ่งนั่งอยู่ในร้านกาแลคซี่มองหน้า จึงขับรถย้อนกลับมาถามว่ามองหน้าทำไมและมีการท้าทายกันขึ้นและแยกย้ายกันไป แต่ระหว่างนั้นผู้ตายได้แอดเฟสบุ๊คมาหา “นายวรฉัตร หรือมิน” และมีการท้าทายกันอีกรอบและนัดเจอกันที่หน้าศาลเยาวชนและครอบครัวจังสงขลา โดยทั้งสองคนได้กลับไปเอาปืนที่บ้านของ “นายณัฐวุฒิ” เตรียมพร้อมเผชิญหน้า
กระทั่งมาเจอกันและผู้ตายได้เข้าไปตบหน้า “นายณัฐวุฒิ” จึงถูก “นายวรฉัตร” ชักอาวุธปืนออกมากระหน่ำยิงจนหมดแม็ค8 นัด กระสุนถูกเข้าลำตัว 3 นัดเสียชีวิต ซึ่งคดีนี้ถือว่าเป็นคดีตัวอย่าง ที่อยากจะฝากเป็นอุธาหรณ์ไปถึงวัยรุ่นที่ใจร้อนและขาดการยั้งคิดซึ่งหากเกิดเหตุอะไรขึ้นมาจะทำให้เสียอนาคต และฝากถึงผู้ปกครองให้มั่นเข้าใจใส่และคอยตักเตือนบุตรหลานด้วย