นับถอยหลัง!ศึกชิงแชมป์เอเชียU-23 ช่วง 9-15 มกราคมนี้ สงขลาเจ้าภาพ ร่วมชม เชียร์ สีสันการแข่งขัน

วันที่ 3 ม.ค.63 เวลา 14.30 น. ณ ห้องประชุม CEO ศาลากลางจังหวัดสงขลา นายจารุวัฒน์ เกลี้ยงเกลา ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เป็นประธานการประชุมหารือ เตรียมความพร้อมในการแข่งขันกีฬาฟุตบอล ชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รายการ AFC U-23 Championship 2020 THAILAND กลุ่มซี โดยมี นายอำพล พงศ์สุวรรณ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา นายประพันธุ์ ศรีสุวรรณ ปลัดองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา นางมุจรินทร์ ทองนวล ประชาสัมพันธ์จังหวัดสงขลา หัวหน้าส่วนราชการ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุม


ทั้งนี้ นายจารุวัฒน์ เกลี้ยงเกลา ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา ได้ประชุมและหารือ กับหัวหน้าส่วนราชการ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ในเรื่องการรักษาความปลอดภัย การเดินทางขนส่ง การดูแล ในส่วนของทีมแพทย์ ในกรณีมีผู้เจ็บป่วย ที่พัก รวมถึงอาหารและเครื่องดื่ม ให้เพียงพอกับความต้องการของนักกีฬา และผู้เข้ารับชมการแข่งขัน ในช่วงเวลาตั้งแต่วันที่ 9-15 มกราคม และได้เน้นย้ำ ในส่วนของการประชาสัมพันธ์ ให้เต็มรูปแบบ และประชาสัมพันธ์ทุกช่องทาง เพื่อให้ประชาชน และผู้รักในการเล่นกีฬาฟุตบอล ได้ทราบถึงข้อมูลข่าวสาร และเข้ารับชมการแข่งขัน ให้การแข่งขัน และบรรยากาศภายในงาน เต็มไปด้วยสีสัน รอยยิ้ม และเป็นไปอย่างคึกคัก

นายอำพล พงศ์สุวรรณ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา กล่าวว่า สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ในฐานะที่เป็นตัวแทนประเทศไทย ในการจัดการแข่งขันกีฬาฟุตบอลระหว่างประเทศ ได้รับคัดเลือกจากสมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย (AFC) ให้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รายการ “AFC U-23 Championship 2020 THAILAND” เพื่อคัดเลือกหาทีมตัวแทน จำนวน 3 ทีมของทวีปเอเชีย ในการเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2020 ระหว่างวันที่ 24 กรกฎาคม ถึง 9 สิงหาคม 2563 ณ ประเทศญี่ปุ่น และสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้มอบหมายให้จังหวัดสงขลา เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันฯ ในกลุ่ม C ประกอบด้วย ประเทศอุซเบกิสถาน ประเทศสาธารณรัฐเกาหลีใต้ ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน และประเทศอิหร่าน ระหว่างวันที่ 9-15 มกราคม 2563 ณ สนามกีฬาติณสูลานนท์ อำเภอเมือง จังหวัดสงขลา

สำหรับการจำหน่ายบัตรเข้าชมการแข่งขันกีฬาฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รายการ “AFC U-23 Championship 2020 THAILAND” ได้เปิดจำหน่ายตั๋วเข้าชม ช่องทางออนไลน์ทางเว็บไซต์ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ https://www.thaiticketmajor.com/afc-u23-2020/ โดยจำหน่ายบัตรในราคา 400 , 300 และ 200 บาท จำนวน 13,000 ที่นั่ง โดยบัตรเข้าชมการแข่งขัน 1 ใบ สามารถรับชมได้ 2 แมตช์การแข่งขัน ในกรณีที่สนามนั้น ๆ ที่มีโปรแกรมลงแข่งขัน 2 คู่ต่อวัน

นอกจากนี้ ยังมีจุดจำหน่ายที่เมเจอร์ เซ็นทรัลเฟสติวัล หาดใหญ่ , เมเจอร์ เทสโก้ โลตัส สตูล , เมเจอร์ โลตัส สงขลา , เมเจอร์ นครศรีธรรมราช , อีจีวี โลตัส นครศรีธรรมราข , อีจีวี สาขาไดอาน่า หาดใหญ่ , เมเจอร์ บิ๊กซี สิชล , เมเจอร์ โลตัส จะนะ , ปณ.หาดใหญ่ , เทสโก้ โลตัส สาขาแม่ขรี , เทสโก้ โลตัส สาขาพัทลุง , ปณ.สะเดา , เทสโก้ โลตัส สาขาสงขลา , เทสโก้ โลตัส สาขานครศรีธรรมราช , เทสโก้ โลตัส สาขาสะเดา , เทสโก้ โลตัส สาขาท่าศาลา , เทสโก้โลตัส สาขาจะนะ , เทสโก้ โลตัส สาขาจันดี , บิ๊กซี-นาทวี , เทสโก้โลตัส สาชาสิชล , บิ๊กซี-หาดใหญ่ , บิ๊กซี-ปัตตานี. บิ๊กซี-นครศรีธรรมราช และบิ๊กชี-Extra หาดใหญ่ 2

ที่มา : สวท.สงขลา/เพจผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา