ดีเดย์! เปลี่ยนบัตร ATM เป็นแบบชิปการ์ด 15 ม.ค. 63 หลังจากนั้น “กดเงินไม่ได้”

หลัง 15 มกราคม 2563 ยกเลิกบัตร ATM แถบแม่เหล็ก ชวนลูกค้าธนาคารกรุงไทย จังหวัดยะลา เร่งเปลี่ยนบัตรเดบิตชิปการ์ดให้แล้วเสร็จ ก่อนกดเงินไม่ได้

นายอรรถพล พิมเสนศรี ผู้จัดการ ธนาคารกรุงไทย สาขาสิโรรส จังหวัดยะลา ระบุว่า ตามนโยบายแบงก์ชาติ ซึ่งได้ให้ลูกค้าธนาคารกรุงไทย ที่มีบัตร ATM แบบแถบแม่เหล็กเดิม ซึ่งมีรหัส 4 หลัก มาเปลี่ยนเป็นบัตรชิปการ์ดรหัส 6 หลัก ตั้งแต่ต้นปี 2562 โดยจะต้องเปลี่ยนให้แล้วเสร็จภายใน 15 มกราคม 2563 นี้

ช่วงนี้ ลูกค้าก็ได้ทยอยมาเปลี่ยนบัตรตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว จนถึงขณะนี้ก็มีจำนวนเพิ่มมากขึ้น สำหรับธนาคารกรุงไทย สาขาสิโรรส ที่อยู่ในเมืองยะลา ลูกค้ามีความสะดวกในการมาเปลี่ยน โดยที่นี่จะรองรับลูกค้าได้จำนวนมาก รวมทั้งสาขายะลา สาขาโคลีเซี่ยม ซึ่งตามปกติลูกค้าที่มาทำบัตร เปลี่ยนบัตร ที่สาขาสิโรรส ก็จะอยู่ที่ 100 คนต่อวัน ปัจจุบันก็เพิ่มเป็น 300-400 คนต่อวัน

ล่าสุด ได้รับแจ้งจากธนาคารกรุงไทย สำนักงานใหญ่ ว่าสำหรับลูกค้าที่มีบัตร ATM ที่เป็นชิปการ์ด มีเลข 4 หลักอยู่แล้ว ไม่ต้องเปลี่ยนเป็นบัตรชิปการ์ด 6 หลักก็ได้ สามารถใช้งานต่อไปได้ แต่ถ้ามีบัตร ATM แบบแถบแม่เหล็กเดิม ก็จะต้องนำมาเปลี่ยนเป็นบัตรชิปการ์ด 6 หลักให้แล้วเสร็จ ซึ่งหลังวันที่ 15 มกราคม 2563 บัตรแถบแม่เหล็กจะไม่สามารถนำไปใช้งานได้ที่เครื่อง ATM หรือเครื่องรูดบัตรที่ร้านค้า

ขณะที่ ในปัจจุบันได้มีลูกค้าของธนาคารกรุงไทย ในพื้นที่จังหวัดยะลาทยอยมาเปลี่ยนบัตรแล้วเสร็จไปประมาณ 80-90 เปอร์เซ็นต์ จะมีลูกค้าอีกจำนวนหนึ่งที่ยังไม่นำบัตรมาเปลี่ยน

ทั้งนี้ ขอเชิญชวนลูกค้าของธนาคารกรุงไทย ทุกสาขาทั้ง 8 อำเภอในพื้นที่จังหวัดยะลา ให้นำบัตรเดิม บัตรประชาชน และสมุดบัญชีเงินฝาก มาติดต่อที่ธนาคารฯ เพื่อขอเปลี่ยนเป็นบัตรชิปการ์ด โดยในพื้นที่อำเภอเมืองยะลา ก็สามารถไปเปลี่ยนบัตรได้ทั้ง 3 สาขา คือ สาขายะลา สาขาสิโรรส และสาขาโคลีเซี่ยม

 

ข้อมูลข่าวและที่มา: รุ่งสุรีย์ กิตติกุลสวัสดิ์/วสันต์พรรษ จำเริญนุสิต/สทท.ยะลา