การเมืองนครสงขลาเริ่มเคลื่อนไหวรับศักราชใหม่ 2563 ด้วยเรื่องใหม่ ๆ ของการเมืองนครสงขลา โดยกระแสออกมา ว่า “สท.เล็ก อู่ดวง” หรือ “ไกรเลิศ เรืองสงฆ์” อดีตประธานสภา 2 สมัย นักการเมืองท้องถิ่นรุ่นเก๋าอีกคนของเมืองสงขลา ที่เริ่มทำงานการเมืองด้วยการชักนำของ “อุทิศ ชูช่วย” อดีตนายกเทศมนตรีนครสงขลา ได้รับเลือกตั้งในตำแหน่งสมาชิกฯ(สท.) เขต 2 เทศบาลนครสงขลาจนถึงปัจจุบัน จะทิ้งเก้าอี้ สท. เพื่อจะขยับมาลงสมัครเลือกตั้ง “นายกเล็ก” นครสงขลา ซึ่งถือว่า “สท.เล็ก อู่ดวง” ก็เป็นนักการเมืองที่มีความพร้อมอีกคนหนึ่งของเมืองสงขลา ซึ่งขณะนี้กำลังสำรวจคะแนนนิยมพร้อม “โยนหินถาม”

ขณะที่ “สงขลาทูเดย์” ได้สอบถามข้อเท็จจริงไปยัง “สท.เล็ก อู่ดวง” ถึงกระแสข่าวที่เกิดขึ้น ได้คำตอบว่า ตนทำงานด้านการเมืองในเทศบาลนครสงขลา สัมผัสกับปัญหาภาพรวมของพี่น้องประชาชน ทั้งในชุมชนและเขตการค้าในเมืองสงขลามากว่า 16 ปี ทำให้เห็นถึงปัญหาการพัฒนาที่ไม่สอดคล้องกับความต้องการของชาวบ้าน และบริบทของเมืองสงขลา ตามที่ควรจะเป็นเพื่อประโยชน์ของชาวบ้านในหลาย ๆ ด้าน จึงคิดที่จะลงสมัครนายกฯ เพื่อขอโอกาสเป็นตัวเลือกใหม่ของพี่น้องชาวเมืองสงขลา

“เมืองสงขลาจะก้าวไป ข้างหน้า ต้องมีนโยบายด้านโครงสร้างพื้นฐานที่จำเป็นเร่งด่วนและนโยบายแผนงานโครงสร้างพื้นฐานในอนาคต สิ่งเหล่านี้ต้องมีการร่วมกันคิด ร่วมกันพัฒนา อย่างมีทิศทาง เพื่อจะขับเคลื่อนให้เมืองสงขลาเป็นเพชรเม็ดงามอีกครั้ง” สท.เล็ก กล่าว

ติดตามอ่านฉบับเต็มที่ หนังสือพิมพ์ภาคใต้โฟกัส ฉบับที่ 1,121