สงขลา – นสพ.โฟกัส มอบโล่ “22 ผู้สรรค์สร้าง” ลุงหรอย ปลื้ม! รางวัลจากการทำธุรกิจยุคใหม่ ชีวิตทำงานเพื่อสังคม

หนังสือพิมพ์ภาคใต้โฟกัส ในโอกาสเข้าสู่ปีที่ 22 จัดงาน “22 ปีโฟกัส 22ปีการสร้างสรรค์ 22 ท่านผู้สรรค์สร้าง” มีนายภานุ อุทัยรัตน์ ผู้แทนพิเศษของรัฐบาล และ สมาชิกสภานิติบัญญัติ (สนช.) เป็นประธาน ผู้หลักผู้ใหญ่ ร่วมแสดงความยินดี ณ สยามนครินทร์ คอมเพล็กซ์ หาดใหญ่ จ.สงขลา ทั้งมีการมอบโล่ “22 ผู้สรรค์สร้าง 2 ราษฏรอาวุโส” เมื่อ 10 พฤศจิกายนที่ผ่านมา

โดย นายอดิศร จุลจินดา หรือ “ลุงหรอย” เจ้าของร้านอาหารหรอย ถนนสนามบิน-ลพบุรีราเมศร์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เป็นหนึ่งใน 22 คนที่ได้รับคัดเลือกให้รับโล่ ภายใต้ชื่อ “หรอยโอทอปออนไลน์” เผยว่า ดีใจมากที่ได้รับรางวัลครั้งนี้ ไม่คิดว่าจะได้รับรางวัลเพราะเป็นแค่ชาวบ้านคนหนึ่ง “ลุงหรอยเป็นแฟนคลับของหนังสือพิมพ์โฟกัส อ่านและติดตามมานาน”

สำหรับรางวัล “หรอยโอทอปออนไลน์” มองว่าเกิดจากที่ตนเป็นผู้อาวโสคนหนึ่ง แต่ทำธุรกิจยุคใหม่ผ่านช่องทางออนไลน์ “คนรุ่นเก่าทำธุรกิจยุคใหม่” พร้อมตื่นตัวในการเรียนรู้การตลาดออนไลน์

ร้านอาหารหรอย จำหน่ายอาหารปักษ์ใต้รสเด็ดมากมาย แกงส้ม” เมนูเด็ดประจำร้าน ด้วยน้ำแกงส้มสำเร็จรูปตราลุงหรอยที่พัฒนาสูตรขึ้นมาเอง รสชาติจัดจ้าน เข้มข้น ที่สำคัญอร่อย จำหน่ายที่หน้าร้านควบคู่กับออนไลน์ แกงส้มที่ร้านขายดีมาก ลูกค้าที่ได้ชิมรสชาติแล้วจะถามขั้นตอนการทำ ตนเปิดเผยสูตรและวิธีทำให้กับทุกคนโดยไม่ปกปิด

“เมื่อใครเจอลุงหรอย มักพบกับความสนุกสนาน มีเสียงหัวเราะ อยู่ด้วยแล้วไม่เครียด เพราะผมมองว่า ความทุกข์ หรือความเครียด ถ้าเก็บมาคิดมากยิ่งทำให้ทุกข์กว่าเดิม หากเจอปัญหาต้องคิดบวกให้มากที่สุด