เวลา 09.00น. วันนี้(17 เม.ย.2563) ที่บริเวณหน้าร้านอาหาร”น้ำชาบังบ่าว” สาขาบวร ริมถนนสายราชดำเนิน สี่แยกท่าวัง ต.ท่าวัง อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช นายอนุวัฒน์ ศรีไสยเพชร หรือ”บี บ่อล้อ” อุปนายกสมาคมพระเครื่องแห่งประเทศไทย อายุ 52 ปี เซียนพระชื่อดังเมืองไทย พร้อมด้วยนายวิสิทธิ์ ราชสาร อายุ 60 ปี เจ้าของร้านอาหาร ”น้ำชาบังบ่าว”ได้ร่วมกันแจกข้าวหมกไก่ 1,200 กล่อง พร้อมน้ำดื่มให้แก่ประชาชนเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ “โควิด-19” ได้รับความสนใจจากประชาชนเข้าแถวรอคิวรับข้าวหมกยาวกว่า 100 เมตร

โดยทีมอาสาสมัครมูลนิธิประชาร่วมใจและทีมงานพระเครื่อง คอยจัดระเบียบให้ประชาชนที่มารอรับแจกข้าวหมกทุกคน ยืนระยะห่างกันไม่น้อยกว่า 1 เมตร พร้อมตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย ให้บริการเจลล้างมือ และทุกคนต้องสวมหน้ากากอนามัย เพื่อลดความเสี่ยงในการแพร่กระจายของเชื้อโควิด-19 ด้วย

แขกร่วมรับแจกอาหาร มีประชาชนบางคนมายืนรอเป็นลมล้มพับไป 1 คน จนท.มูลนิธิประชาร่วมใจ นำส่ง รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช


นายอนุวัตร ศรีไสยเพชร หรือ “บีบ่อล้อ” กล่าวว่า หลายฝ่ายร่วมด้วยช่วยกันทั้งคนในวงการพระเครื่องเมืองนคร พระสงฆ์และผู้ประกอบการร้านอาหารมุสลิม ได้ช่วยกันในการจัดหาอาหารกล่องมาแจกจ่ายให้ประชาชนที่เดือดร้อนไม่ได้ออกไปประกอบอาชีพเพื่อบรรเทาความเดือดร้อน ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19


“วันนี้ตั้งใจจะแจกอาหาร 1,000 กล่อง/ห่อ พร้อมน้ำดื่มคนละ 1 ขวด หลังจากนั้นจะดูก่อนว่าสถานการณ์คลี่คลายลงหรือไม่ ถ้าไม่คลี่คลายก็จะหารือร่วมกันกับเครือข่ายอีกครั้งหนึ่งว่าจะแจกจ่ายอาหารสัปดาห์ละครั้งต่อไป” บี บ่อล้อ กล่าว