วันนี้ 5 พ.ค. 63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พลตำรวจตรีอาชาน จันทร์ศิริ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสตูล พร้อมเหล่าข้าราชการตำรวจในสังกัด สำนักงานกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสตูล และ กลุ่มสมาคมแม่บ้านตำรวจจังหวัดสตูล เดินทางมอบชุดอุปโภค- บริโภค จำนวน 450 ชุด ให้กับประชาชนในพื้นที่ตำบลควนกาหลง อำเภอควนกาหลง จังหวัดสตูล ที่อยู่ในท้องที่สถานีตำรวจภูธรควนกาหลง

โดยมี นายสิทธิ์ชัย เทพภูษา นายอำเภอควนกาหลง ร่วมมอบในครั้งนี้ด้วย ที่ห้องประชุมอาคารเอนกประสงค์ โรงเรียนควนกาหลงวิทยาคม นิคมวัฒนา อำเภอควนกาหลง จังหวัดสตูล

สำหรับการมอบถุงยังชีพ เป็นโครงการของพลเอกจักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ที่มีความห่วงใยประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากผลกระทบจาก โควิด- 19 จึงเร่งบรรเทาความเดือดร้อน โดยริเริ่มกิจกรรม รับอาหารฟรีครับ จากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยการมอบถุงยังชีพมีแผนการมอบ ในท้องที่สถานีตำรวจ ในจังหวัดสตูล อย่างน้อยได้เป็นหนึ่งในการช่วยเหลือเพื่อให้ประชาชนได้บรรเทาจากภัยโควิด – 19

ทั้งนี้​ ชาวบ้านที่มารับในวันนี้มีทุกกลุ่มทุกวัย หลากหลายอาชีพที่ได้รับผลกระทบ มีผู้สูงอายุ ต่างแสดงความดีใจ บอกว่า เป็นสิ่งของที่มีค่าทางใจ แม้ว่าข้าวสาร อาหารแห้ง ปลากระป๋องจะไม่เยอะ แต่ก็ช่วยในการหุงหาประทังชีวิตได้ไปหลายมื้อ เพราะสถานการณ์แบบนี้หลายคนคงไม่ได้ทำงาน หาเงินมาเลี้ยงครอบครัว บ้างก็อดบ้างก็ได้สิ่งของจากหน่วยงานนำมาให้ และวันนี้เป็นอีกหนึ่งวันที่ทางตำรวจ นักกฎหมาย นักปราบปราม ยังมาเป็นผู้มีน้ำใจช่วยสังคมในยามนี้

ด้าน​ พลตำรวจตรี อาชาน จันทร์ศิริ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสตูล กล่าวว่า ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยท่านพลเอก จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เห็นความเดือดร้อนของประชาชนมาที่หนึ่ง ท่านกำชับย้ำว่า เหตุภัยสงครามที่มองไม่เห็นนี้ เช่น สงครามไวรัสโควิด – 19 ชาวบ้านผู้ที่รับผลกระทบ เข้าลำบาก เราเป็นผู้พิทักษ์สันติราษฐ์ควรช่วยเหลือยามเขาเดือดร้อน ไม่ว่าเขาจะปรึกษา สอบถาม ขอคำแนะนำ จงยิ้มรับ ตอบด้วยสุภาพ

และช่วยเหลือได้เท่าที่ช่วยเหลือ เหมือนยังวันนี้ เรามีโอกาสมอบถุงยังชีพให้เราก็ควรให้อย่างน้อยเราได้ช่วยเหลือคนไทยด้วยกัน

อุดมลักษณ์ แสงบัว​ สตูล