ชาวบ้านจาก 3 ตำบลใน อ.จะนะ จ.สงขลา เดินทางมายื่นหนังสือถึงนายกรัฐมนตรี ผ่านผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา หนุนโครงการนิคมอุตสาหกรรมจะนะ มั่นใจสร้างงานสร้างรายได้ในพื้นที่ ขณะที่ฝ่ายค้านยังปักหลักหน้าศาลากลางจนกว่าผู้ว่าฯจะลงมาพบ

วันที่ 29 กันยายน 2563 เวลาประมาณ 15.30 น. ที่ศาลากลางจังหวัดสงขลา ตัวแทนชาวบ้านในพื้นที่ ต.นาทับ ต.ตลิ่งชัน และ ต.สะกอม อำเภอจะนะ จังหวัดสงขลา ประมาณ 70 คน โดยมีนางสาวมณี อนันทบริพงค์ ตัวแทนกลุ่มเครือข่ายจะนะ เป็นแกนนำ

โดยกลุ่มชาวบ้านที่มายื่นหนังสื่อสนับสนุนได้ตั้งแถวพร้อมกับเดินขบวนเข้ามาภายในบริเวณศาลากลาง( หลังเก่า) พร้อมกับถือป้ายซึ่งมีข้อความสนับสนุนโครงการฯ

หลังจากนั้น นางสาวมณี อนันทบริพงค์ ตัวแทนกลุ่มเครือข่ายจะนะได้อ่านหนังสือเปิดผนึกพร้อมมอบหนังสื่อถึงนายกรัฐมนตรีโดยมีนายรุ่งโรจน์ และสุบ ผู้อำนวยการกลุ่มงานศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดสงขลาพร้อมด้วยนายผถุงเดช ลือปียะพาณิชย์โยธาธิการและผังเมืองจังหวัดสงขลา ได้เป็นตัวแทนรับมอบหนังสือ และได้ชี้แจงทำความเข้าในกับชาวบ้านที่ยื่นหนังสือว่าพร้อมทำตามขั้นตอนในการจัดส่งหนังสือดังกล่าวผ่านทางผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลาไปยังนายกรัฐมนตรี ต่อไป ก่อนที่ชาวบ้านจะเดินทางกลับ

ขณะที่ชาวบ้านฝ่ายคัดค้านโครงการฯยังคงปักหลักอยู่หน้าศาลากลางหลังใหม่ เพื่อรอพบผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา มาตั่งแต่เมื่อวาน( 28 กันยายน 2563) ซึ่งขณะที่ชาวบ้านกลุ่มสนับสนุนเคลื่อนเข้ามาได้มีกำลังเจ้าหน้าที่ อส.ได้ตั้งแผงเหล็ก เพื่อป้องกันเหตุความวุ่นวาย พร้อมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจมาคอยรักษาความสงบ ซึ่งเหตุการณ์ในครั้งนี้เป็นด้วยความสงบเรียบร้อย