20 กันยายน​ 2563 ณ สนามกีฬาชั่วคราวบ้านดินลานเหนือ​ ต.ท่าช้าง​ อ.บางกล่ำ ย.สงขลา ชาวชุมชนบ้านดินลานเหนือ ต.ท่าช้าง จัดกิจกรรม “ซาราวิวคัพ”ฟุตบอล 7 คน เพื่อช่วยเหลือผู้สูงอายุ และเด็กด้อยโอกาส และสร้างความรักใคร่สามัคคีของคนในชุมชนบ้านดินลานเหนือ โดยจัดให้มีการแข่งขันฟุตบอล และการเล่นเกมกีฬาพื้นบ้าน จากเหล่าบรรดา ชายหญิงพ่อหม้ายแม่หม้าย และสาวโสดในชุมชน ได้รับความสุขสนุกสนานจากกองเชียร์กันอย่างกึกก้อง ทั้งพี่น้องไทยพุทธ และมุสลิม ที่อาศัยอยู่ร่วมกัน มาเป็นเวลานาน หลังจากต่างคนต่างอยู่ติดบ้าน เพื่อป้องกันการระบาดของโรคโควิด – 19 ไม่ได้พบปะร่วมกิจกรรมกันมานาน ตามนโยบายของรัฐบาล ให้ช่วยกันรณรงค์ป้องกันการแพร่ระบาดเชื่อโควิด -19

 

เมื่อรัฐบาลปลดล็อค ชาวบ้านดินลานเหนือ และประชาชนในชุมชนบางกล่ำ ได้ออกมาจัดกิจกรรมเพื่อหารายได้ ให้กับคนสูงอายุ และเด็กด้อยโอกาส ซึ่งได้รับการสนับสนุนจาก ผู้ใหญ่ใจดี จากนักธุรกิจ ห้างฯ ร้านค้า และหน่วยงานราชการในพื้นที่ ใกล้เคียง นำโสร่ง และไข่ไก่จำนวนหลายพันฟองมาแจกภายในสนามกีฬาชั่วคราว ใกล้วัดดินลาน ตำบลท่าช้าง

 

โดยงานนี้ สิบตรี พิเชษฐ์ หมัดอาดัม ประธานจัดกิจกรรม พร้อมตัวแทนนายถาวร เสนเนียม รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม ได้มอบถ้วยรางวัลชนะเลิศ ที่ 1 ให้เป็นกำลังใจ โดยมีนายสุพจน์ โกไศยกานนท์ ผู้สื่อข่าวจังหวัดสงขลา เป็นตัวแทนมอบรางวัลให้ทีมนักฟุตบอล ที่ชนะเลิศ จาก 6 ทีม (6 ตำบล) ที่เข้าร่วมแข่งขัน

 

ปิดท้ายด้วย การแข่งขันกีฬาพื้นบ้าน ให้ชาวบ้านได้มีส่วนร่วมกิจกรรม ระกอบด้วย เกมปั้มลูกโป่งโดยให้แต่ละทีมวิ่งชนลูกโป่งที่ลูกทีมได้ผูกลูกโป่งติดอยู่ด้านหลัง และให้ลูกทีม วิ่งชนลูกโป่งให้แตกจนหมดก่อนเป็นฝ่ายชนะ, เกมวิ่งคาบไข่ โดยใช้ไข่ไก่ดิบมาวางไว้ที่เก้าอี แล้วให้เพื่อนร่วมทีมที่คาบไข่มา รอแตะมือ จากนั้นก็ให้คาบไข่ของตัวเองที่ว่างอยู่ คาบต่อไปจนถึงจุดเส้นชัยหากทีมใดทำไข่แตกถือว่าแพ้ตกรอบไป และเกมวิ่งอุ้มแตง โดยใช้น้ำอัดใส่ลูกโป่ง แล้วให้ทีมผู้เข้าแข่งขันคนแรกอุ้มวิ่ง ผ่านจุดที่กำหนดไว้ แล้วรีบอุ้มลูกโป่งส่งกลับไปหาเพื่อนที่รอรับอุ้มลูกโป่งอยู่ จนครบจำนวนคน ใครอุ้มไปถึงเส้นชัยก่อนเป็นฝ่ายชนะ ทำให้ชาวบ้านได้สมัครเข้าร่วมเล่นเกมกันอย่างสนุกสนานหัวเราะกันท้องแข็งไปตามๆ กัน ท่ามกลางอากาศที่ร้อนจัด