หาดทิพย์ทุ่ม 10.5ล้าน หนุน 3 นักกีฬาเทควันโดไทยสู้ศึกโอลิมปิก 2020 เดินหน้าสนับสนุนกีฬาไทยทุกระดับ!

พลตรี พัชร รัตตกุล ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการบริษัท หาดทิพย์ จำกัด (มหาชน) สานต่อการสนับสนุนสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทยต่อเนื่องเพิ่ม 3 ปี ระหว่าง พ.ศ.2561-2563 มูลค่าปีละ 3.5 ล้านบาทเพื่อสนับสนุนการพัฒนาศักยภาพของนักกีฬาเทควันโดทีมชาติไทยในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกในปี 2563 ณ ประเทศญี่ปุ่น โดยมี ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย เป็นผู้รับมอบ และ ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย เป็นสักขีพยาน ซึ่งก่อนหน้านี้ในปี 2559-2560

ที่ผ่านมา กลุ่มธุรกิจโคคา-โคลา ในประเทศไทย อันประกอบไปด้วยบริษัท ไทยน้ำทิพย์ จำกัดบริษัท หาดทิพย์ จำกัด (มหาชน)และบริษัท โคคา-โคลา (ประเทศไทย) จำกัด ได้ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือกับสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย ในฐานะผู้สนับสนุนหลักกีฬาเทควันโดอย่างเป็นทางการ โดยมอบเงิน 6 ล้านบาท ในการ กรุยทางให้นักกีฬาเทควันโดทีมชาติไทย 3คน คือ“เทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ “นก” พรรณภา หาญสุจินต์ และ “เทม” เทวินทร์ หาญปราบสู่ “โอลิมปิก 2016”ณ ประเทศบราซิล

พลตรี พัชร รัตตกุล ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท หาดทิพย์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า หาดทิพย์ให้ความสำคัญและได้ให้การสนับสนุนกิจกรรมด้านกีฬาเสมอมา ทั้งระดับประเทศและระดับโลกผ่านการจัดแคมเปญส่งเสริมสุขภาพมากมาย รวมทั้ง การสนับสนุนกีฬาทุกระดับ ไม่ว่าจะเป็นการแข่งขันระดับโลกอย่างกีฬาโอลิมปิก การแข่งขันระดับภูมิภาค อาทิ กีฬาซีเกมส์ เอเชียนเกมส์ รวมถึง การสนับสนุนกีฬาในระดับประเทศ รวมทั้งในส่วนของการพัฒนาศักยภาพและทักษะของนักกีฬา ผู้ฝึกสอน

“เราจัดกิจกรรมสร้างแรงบันดาลใจให้เยาวชนที่สนใจทางด้านกีฬาในระดับท้องถิ่น เช่น จัดการแข่งขันฟุตบอลยุวชนหาดทิพย์คัพ ให้กับเยาวชน 5 จังหวัดชายแดนใต้ สำหรับการสนับสนุนกีฬาเทควันโดทีมชาติไทยในครั้งนี้ หาดทิพย์ หวังว่าจะได้เป็นส่วนหนึ่งในการร่วมพัฒนาวงการกีฬาเทควันโดไทยให้ทัดเทียมนานาชาติต่อไป”