นายกสมาคมอสังหาริมทรัพย์จังหวัดสงขลา เชื่อตลาดหาดใหญ่ปี 2562 ยังไปต่อ นักลงทุนเกาะแนว ถนนเพชรเกษมเส้นหลัก “เครือศุภาลัย “อัด “โปร HOT DEAL” ปลุกตลาดบ้าน-คอนโดมิเนียมกระตุ้นกําลังซื้อตั้งแต่ต้นปี

นายศุภชัย รุจิเรืองโรจน์ นายกสมาคมอสังหาริมทรัพย์ เปิดเผย “ผู้สื่อข่าว”หากมองถึงทิศทางการเติบโตของตลาดอสังหาริมทรัพย์ โดยเฉพาะคอนโดมิเนียม พื้นที่อ.หาดใหญ่ ปัจจุบันมีการ ตลาดคอนโดหาดใหญ่แตกต่างกับกรุงเทพฯ ตรงที่เราไม่มีโครงสร้างพื้นฐานเป็นจุดขาย เช่น รถไฟฟ้า หรือ รถไฟใต้ดินเหมือนกรุงเทพฯ จุดขายคือ ต้องอยู่ใจกลางเมือง หรือ เดินทางเข้าเมืองสะดวก ดังนั้นทําเลริมถนนเพชรเกษมจึงน่าสนใจ เพราะเป็นถนนสายหลักเข้าถึงเมืองได้ง่าย มีสิ่งอำนวยสะดวกครบครัน

“จุดเด่นที่เหมือนกันของคอนโดทําเล ถ.เพชรเกษม คือเป็นคอนโดตึกสูงทั้ง 3 โครงการ คือ คอนโดซิตี้รีสอร์ต, พลัสคอนโด 30 เมตร และ A-Time Condo, แต่มี 1 คอนโดที่สร้างเสร็จแล้วคือ คอนโดซิตี้รีสอร์ต”

 

นายศุภชัย กล่าวว่า ตลาดอสังหาริมทรัพย์ของสงขลายังคงมีแนวโน้มที่ไปได้ เพราะไม่มีโครงการอสังการิมทรัพย์ที่ออกใหม่ 1-2ปี ตอนนี้ยังคงมีสินค้าที่คงเหลือในสต็อก แต่แนวโน้มปีนี้จะดีขึ้น นักลงทุนพร้อมเปิดตัวโครงการใหม่ ๆ มากกว่าปีที่แล้ว เพราะเริ่มเห็นช่องของตลาด แต่ละโครงการจำเป็นต้องปรับกลยุทธ์ ให้ราคาสอดคล้องตอบโจทย์กับผู้บริโภค

นางมัทนา ลักษณะวิเชียร ผู้จัดการขายและการตลาด บริษัท หาดใหญ่นครินทร์ จำกัด ในเครือ บมจ.ศุภาลัย เปิดเผยว่า คอนโดซิตี้รีสอร์ท เริ่มต้นราคา 1.39 ลบ. มี 24 ชั้น เป็น High Rise คอนโดแนวสูง 500 ห้อง ปัจจุบันจำหน่ายไปแล้ว 386 ห้อง

“ทำเลใจกลางเมืองตอนนี้การแข่งขันค่อนข้างสูง เราได้เปรียบตรงที่สร้างเสร็จก่อน มีโอกาสขายมากกว่าเป็นตึกเดียวที่สร้างเสร็จในละแวกนั้น ซึ่งลูกค้าวางเงินไม่มาก โปรโมชั่นตอนนี้คือ ส่วนลดพิเศษจองทำสัญญาเพียง 15,000 บาท แล้วสามารถกู้ธนาคารเต็ม”