สงขลา – “สมปอง บริสุทธิ์” เลือดใหม่พลังประชารัฐ เขต 6 สงขลา คลุกคลีพื้นที่ ขออาสารับใช้พี่น้องประชาชน “เข้าถึง พึ่งได้”

นายสมปอง บริสุทธิ์ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ เขต 6 สงขลา เบอร์ 15 กล่าวว่า ตนเป็นชาว ต.ทุ่งหมอ อ.สะเดา จ.สงขลา จบการศึกษาปริญญาโท สาขารัฐประศาสนศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตหาดใหญ่ ถือเป็นนักการเมืองเลือดใหม่ ลงสมัคร ส.ส.ครั้งแรก มีประสบการณ์คร่ำหวอดในแวดวงการเมืองท้องถิ่นมานาน ทั้งยังเคยได้รับรางวัลธรรมมาภิบาลอันดับ 1 ประจำจังหวัดสงขลามาก่อน

ในช่วงที่ผ่านมาเคยเป็นอดีตนายกองค์การบริหารส่วนตำบลทุ่งหมอ 2 สมัย มีประสบการณ์ในงานการเมือง ครั้งนี้ถือเป็นโอกาสทองไต่เพดานบิน เมื่อฟ้าเปิดสดใสกาววาว จึงขออาสารับใช้พี่น้องชาวเขต 6 สงขลา อ.สะเดา ยกเว้น ต.สำนักแต้ว ต.สำนักขาม อ.คลองหอยโข่ง และ อ.หาดใหญ่ เฉพาะ ต.พะตง บ้านไร่ และ ต.บ้านพรุ

“ผมอยากเห็นการเปลี่ยนแปลงของบ้านเมืองบังเกิดขึ้นจริงจังเสียที โดยเฉพาะพื้นที่ จ.สงขลา ถือว่าสะดุดมานาน ทั้งที่ควรจะก้าวย่างไปไกลกว่านี้ จึงสมควรแก่เวลาที่ต้องมีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่” นายสมปอง กล่าว และว่า

ตนคลุกคลีอยู่ในพื้นที่สงขลา เขต 6 มาตลอดชีวิต รู้สภาพปัญหาของประชาชนในพื้นที่ดี หากพี่น้องให้ความไว้วางใจเดินเข้าสู่สภาหินอ่อนในรอบนี้ในนามพรรคพลังประชารัฐ ก็สามารถขับเคลื่อนปมปัญหาในพื้นที่ร่วมกับพรรคได้ทันที เพราะที่ผ่านมาได้รับและบันทึกข้อมูลปัญหาของประชาชนในพื้นที่ไว้อย่างเป็นระบบหมดแล้ว

ต่อข้อคำถามอุดมการณ์และแรงบันดาลใจให้ก้าวเข้าสู่งานการเมืองระดับชาติ นายสมปอง บอกว่า ปกติแนวทางของตนในการทำงานทางการเมืองมาตลอดชีวิต คือ การยืนอยู่บนผลประโยชน์ของชาติและประชาชนต้องมาเป็นที่หนึ่ง

ที่สำคัญตัวแทนของประชาชนจะต้องจับต้องได้ สัมผัสและเข้าถึงได้จริง ตนเน้นมาตลอดว่า ต้องทำตัวให้เป็นตัวแทนประชาชนที่แท้จริง ชนิด “เข้าถึง พึ่งได้”