วันหยุดสุดสัปดาห์ ลิงและนกพิราบเขาตังกวนยังมีคนไทยใจบุญเดินทางพาครอบครัวมาซื้ออาหารให้นกและลิงกิน เพื่อเป็นการทำบุญแจกทานให้กับสัตว์ถือเป็นการสร้างบุญสร้างกุศลให้กับตนเองเนื่องจากนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียเข้ามาน้อยลง ที่บริเวณช่องเขาตังกวน เขตเทศบาลนครสงขลา ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีฝูงลิงและฝูงนกพิราบอยู่เป็นจำนวนมาก


วันนี้ ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2562 บรรยากาศ ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ มีชาวสงขลาและนักท่องเที่ยวชาวไทยพาครอบครัวเดินทางมาเที่ยวที่บริเวณเชิงเขาตังกวน มาซื้ออาหารให้ลิงกับนกพิราบกิน เพื่อเป็นการทำบุญแจกทานให้กับสัตว์ถือเป็นการสร้างบุญสร้างกุศลให้กับตนเองและครอบครัว ทำให้ทั้งลิงและนกพิราบต่างอิ่มเอมกันถ้วนหน้า เนื่องจากในวันนี้มีนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียเดินทางมาท่องเที่ยวน้อยลง หลังมีการเก็บกู้วัตถุต้องสงสัยคล้ายระเบิดหน้าถ้ำเสือ แหลมสมิหลาสงขลา เมื่อเย็นวันที่ 13 ก.พ.62 ที่ผ่านมา


ผลกระทบที่นักท่องเที่ยวน้อยลงนอกจากนกและลิงแล้ว ร้านขายอาหารลิงและนกก็ได้รับผลกระทบเช่นเดียวกัน ที่ผ่านมาหลังวันที่ 13 ก.พ.62 ที่มีการเก็บกู้วัตถุต้องสงสัยคล้ายระเบิดหน้าถ้ำเสือ แหลมสมิหลาสงขลา บริเวณช่องเขาตังกวน ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีฝูงลิงและฝูงนกพิราบอยู่เป็นจำนวนมาก เงียบเหงาอยู่หลายวัน


นายวัชรินทร์ บัวผุด พ่อค้าขายอาหารลิงและนก บริเวณช่องเขาตังกวน กล่าว ว่า ชาวมาเลเซียน้อยลงหลังมีเหตุระเบิดแต่ช่วงก่อนหน้านั้นมาเลเซียมาเยอะ เพราะเป็นช่วงปิดเทอมพอมีข่าวระเบิดออกไปเข้ามาน้อยลง ส่วนผลกระทบกับเราก็มีบ้างแต่ไม่เยอะ เพราะมาเลย์มาเที่ยวจะให้อาหารลิงน้อยเพราะเขากลัว สำหรับคนที่ซื้อหาให้ลิงและนกจะเป็นนักท่องเที่ยวชาวไทยจากต่างจังหวัดและคนในพื้นที่มาให้อยู่