สงขลา – สมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดสงขลา รวมใจชาวหาดใหญ่วิ่งปลุกเมือง! หนุนอุปกรณ์การแพทย์โรงพยาบาลและสถานคนพิการใน 16 อำเภอสงขลา

เช้าวันนี้ (16 มีนาคม 2562)  จัดกิจกรรม เดิน-วิ่ง “รวมใจหาดใหญ่ วิ่ง…ปลุกเมือง!” STA HATYAI AND CHARITY SPORT CLUB ครั้งที่ 1 โดยมี นายวีรนันทน์ เพ็งจันทร์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา พร้อมด้วย นายกมล สุทธิวรรณโนภาส นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดสงขลา ท่ามกลางนักวิ่งเข้าร่วมงานอย่างคึกคัก ณ บริเวณหน้าสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดสงขลา อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา

ทั้งนี้ เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวให้กับจังหวัดสงขลาและเชิญชวนนักท่องเที่ยวทั้งในประเทศและต่างประเทศให้มาเที่ยวในจังหวัดสงขลา ส่งเสริมการออกกำลังเพื่อสุขภาพที่ดีของคนในจังหวัดสงขลาและผู้ร่วมงาน รวมถึงส่งเสริมด้านอุปกรณ์การแพทย์ให้กับโรงพยาบาลและสถานคนพิการ ทั้ง 16 อำเภอในจังหวัดสงขลา

นายวีรนันทน์ กล่าวว่า กิจกรรม “วิ่ง..ปลุกเมือง” นั่นคือกิจกรรมที่ทุกภาคส่วนช่วยกันให้เกิดความคึกคักสงขลาบ้านเรา สิ่งสำคัญที่สุดเห็นพลังรวมใจของชาวหาดใหญ่ที่ล้นหลาม โดยกิจกรรมจัดขึ้นเป็นครั้งแรก คาดว่าจะต่อเนื่องในปีต่อไป

“หาดใหญ่เป็นเมืองที่มีศักยภาพ มีเสน่ห์ที่เป็นเอกลักษณ์ในตัวเองที่ดึงดูดนักท่องเที่ยว ผมเชื่อว่ากิจกรรมครั้งนี้ ช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจและส่งเสริมการท่องเที่ยวอย่างแน่นอน สอดคล้องกับชื่องาน วิ่งปลุกเมือง!”

นายบุญถึง ศรีสังข์ นักวิ่งที่เข้าร่วมงาน กล่าวว่า การเข้าร่วมกิรรมครั้งนี้ เส้นทางวิ่งผ่านจุดสำคัญของเมือง ถือโอกาสให้นักวิ่งสัมผัสเมืองหาดใหญ่ไปในตัว ทำให้เป็นการประชาสัมพันธ์เมืองหาดใหญ่ให้เป็นที่รู้จักอีกทางหนึ่ง และเป็นกิจกรรมที่ดีในการสนับสนุนอุปกรณ์การแพทย์ให้กับโรงพยาบาลอีกด้วย

เช่นเดียวกับ นายศิลป์ชัย สิเด็น ที่กล่าวว่า การจัดกิจกรรมครั้งนี้ มีส่วนช่วยในการพัฒนาหาดใหญ่ ทำให้นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวหาดใหญ่นั้นเกิดความสนใจในกิจกรรมดังกล่าว หรือถ่ายรูปบรรยากาศงานเก็บไว้ ถือเป็นการประชาสัมพันธ์เมืองหาดใหญ่ไปในตัว ทำให้เห็นว่าเมืองหาดใหญ่เป็นเมืองที่มีกิจกรรมดี ๆ ด้านการออกกำลังกาย ส่งผลทำให้เศรษฐกิจดีขึ้นได้

ติดตามอ่านฉบับเต็มที่ หนังสือพิมพ์ภาคใต้โฟกัส