สงขลา – นิพิฎฐ์ เปิดใจไม่หวั่นประชาธิปัตย์กระแสตก เผยรีบดันส.ส.ลงพื้นที่ มั่นใจชาวบ้านโดนใจนโยบายปชป.

นายนิพิฎฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ภาคใต้ กล่าวถึงกรณีที่มีผลโพลจากหลายสำนักออกมา ซึ่งเป็นการบ่งชี้ว่าพรรคประชาธิปัตย์ซึ่งเป็นพรรคที่มีกระแสนิยมในภาคใต้ ขณะนี้กระแสตกต่ำ ว่า เนื่องจากการเลือกตั้งครั้งนี้มีหลายพรรคการเมือง และมีผู้สมัครส.ส.แต่ละเขตไม่ต่ำกว่า 30 คน โดยผู้สมัครแต่ละคนก็มีญาติพี่น้อง เพื่อนฝูง คนสนิท ที่ต้องแบ่งคะแนนกันไป จึงเป็นสาเหตุให้ครั้งนี้พรรคปชป.ถูกแบ่งคะแนนไปมาก ส่งผลกระทบกับฐานคะแนนของปชป. ซึ่งเหตุการณ์นี้ ไม่ได้เกิดขึ้นเฉพาะภาคใต้ แต่เกิดขึ้นทุกพรรคและทุกภาคของประเทศไทย อย่างเช่น ภาคเหนือ ภาคอีสาน พรรคเพื่อไทยก็โดนแย่งคะแนนเหมือนกัน ดังนั้นเราจะปฎิเสธไม่ได้ว่า มันไม่ใช่ข้อเท็จจริงซึ่งมันก็เป็นเรื่องธรรมดาของการเมืองไทย

ต่อข้อถามว่า จะพลิกสถานการณ์ในช่วงโค้งสุดท้ายอย่างไร นายนิพิฎฐ์ กล่าวว่า ไม่ต้องพลิกอะไรเพราะมันเป็นจริงของการเมืองไทย เพียงแต่ผู้สมัครพรรคปชป.จะต้องเร่งลงพื้นที่ให้มากขึ้น เพื่อทำความเข้าใจและให้ความรู้กับชาวบ้าน ถึงวิธีการเลือกตั้งโดยใช้บัตรใบเดียว พร้อมกับชี้แจงนโยบายของพรรค

“ผมเชื่อว่านโยบายของพรรคปชป.เป็นนโยบายที่ดีกว่าทุกพรรค ดังนั้น อยากจะให้พี่น้องประชาชนได้เทียบนโยบายของพรรคแต่ละพรรคว่า พรรคไหนสามารถช่วยเหลือและจริงใจกับพี่น้องประชาชนมากกว่า”

นายนิพิฏฐ์ กล่าว และว่า สำหรับผมการเลือกตั้ง ยากทุกครั้ง ไม่มีครั้งไหนที่ไม่ยาก และได้มาอย่างง่ายดาย สมัยคุณทักษิณ ก็ยากไปอีกแบบ สมัยนี้ก็ยากไปอีกแบบหนึ่ง

ผู้สื่อข่าวถามต่อว่า จะประเมินอย่างไรในการเลือกตั้งครั้งนี้ เมื่อหลายพื้นที่ในภาคใต้ สตูล สงขลาและ 3 จังหวัด พรรคปชป.มีความเสี่ยงสูง นายนิพิฎฐ์กล่าวว่า การเลือกตั้งทุกครั้งที่ผ่านมารวมถึงครั้งนี้พรรคได้ให้ความสำคัญทุกเขตพื้นที่ สมัยก่อนภาคใต้มี 53 เขต พรรคปชป.ได้ 50 ที่นั่ง ครั้งนี้ลดลงเหลือ50 เขต พรรคปชป.ยังมั่นใจว่า จะได้ครบทั้ง 50 ที่นั่งเช่นเดียวกัน