สงขลา : อ.แน็ต หรือ นายอัครพล ทองพูน ผู้สมัครส.ส.พรรคอนาคตใหม่ เขต 2 โพสต์เฟสบุ๊คขอบคุณทุกคะแนนเสียง ลั่นเวลาจะเป็นเครื่องพิสูจน์!

25 มี.ค. 62 นายอัครพล ทองพูน ผู้สมัครส.ส.สงขลา เขต2 พรรคอนาคตใหม่ ซึ่งภายหลังได้รับคะแนนเป็นอันดับ 2 ด้วยคะแนน 18,111 (อย่างไม่เป็นทางการ) โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุเนื้อหาว่า ขอขอบคุณชาวหาดใหญ่/สงขลาทุกท่านที่เลือกผมและพรรคอนาคตใหม่ครับ และขอโทษทุกท่านที่ผมไม่ชนะในการเลือกตั้งครั้งนี้

แต่อย่างไรก็ดี ผมอยากชวนทุกๆคนให้ยังคงออกมามีส่วนร่วมกับการเมืองต่อไป อย่าหยุดแค่วันเลือกตั้ง ผมอยากชวนให้ทุก ๆ คนออกมาร่วมพัฒนาหาดใหญ่ สงขลา ประเทศไทยต่อไป

สำหรับภาพรวมของพรรคนั้น ถือว่าประสบความสำเร็จอย่างมาก เวลาจะเป็นเครื่องพิสูจน์ ว่าพวกเราตั้งใจที่จะเปลี่ยนแปลงให้ประเทศไทยดีขึ้น

สิ่งที่ผมผิดหวังเพียงอย่างเดียว คือ ประสบการณ์ 5 ปีที่ผ่านมาที่เราอยู่กับเผด็จการ ยังไม่สามารถทำใหัหลายพื้นที่ตระหนักเลย ว่า ระบบเผด็จการทหารไม่สามารถบริหารเศรษฐกิจในโลกาภิวัตน์ได้ ว่าเราต้องมีประชาธิปไตยเพื่อจะการันตีสิทธิและเสรีภาพของประชาชน กลับกัน หลายพื้นที่ยังคงเลือกที่จะอยู่กับระบอบสืบทอดอำนาจของเผด็จการ มากจนน่าตกใจว่าประเทศไทยกำลังไปข้างหน้าหรือถอยหลังกันแน่

ไม่ว่าอย่างไร สำหรับผมเอง ผมก็จะหาทางเปลี่ยนแปลงสังคมให้ดีขึ้นต่อไปตามความตั้งใจของผม สู้ไปด้วยกันกับผมนะครับ

ขอบคุณภาพ/ข้อมูล : อัครพล ทองพูน พรรคอนาคตใหม่ สงขลา เขต2