สงขลา – จับตาโรงแรมฮาลาล หาดใหญ่ ลงทุนใหม่-เช่า-ซื้อ กิจการ รองรับตลาดมุสลิมในและต่างประเทศ เชื่อแนวโน้มตลาดยังเติบโตอีกมาก ชูมาตรฐานสากล

สงขลาทูเดย์ พานักท่องเที่ยวชาวมุสลิมทั้งในและต่างประเทศ แนะนำโรงแรมฮาลาลที่รองรับมาตรฐานฮาลาลในอำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา มีที่ไหนบ้าง ตามไปดูกันได้เลย

โรงแรมญันนะตีย์

โรงแรมญันนะตีย์ เปิดอย่างเป็นทางการเมื่อ 1 เมษายนที่ผ่านมา ซึ่งเดิมเป็นโรงแรมซากุระ ตั้งอยู่ใจกลางย่านธุรกิจเมือง หาดใหญ่ ถนนนิพันธ์อุทิศ 3 อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ที่เลือกทำธุรกิจโรงแรมฮาลาลเพราะต้องการตอบสนองความต้องการของลูกค้ามุสลิม ทั้งในและต่างประเทศที่ต้องการบริการฮาลาลอย่างเต็มรูปแบบตามมาตรฐานฮาลาลสากล

ราเชนท์ อาตมาตร

นายราเชนท์ อาตมาตร ประธานกรรมการบริหารโรงแรมญันนะตีย์โฮเต็ล กล่าวว่า โรงแรมฮาลาลมีโอกาสเติบโตที่น่าสนใจ 60-70% ซึ่งโรงแรมญันนะตีย์ เปิดบริการในรูปแบบมาตรฐานฮาลาล เน้นความสะอาด ให้บริการประทับใจ หรูหราล้ำสมัยในระดับฮาลาลที่สมบูรณ์แบบ พร้อมที่จอดรถมากกว่า 70 คัน

โรงแรมสยามเซ็นเตอร์

โรงแรมสยามเซ็นเตอร์ ตั้งอยู่ที่ถนนนิพัทธ์อุทิศ 2 กลางเมืองหาดใหญ่ ใกล้กับตลาดกิมหยง, ยงดี, สันติสุข และย่านการค้าถนนคนเดิน หน้าลีการ์เด้นส์ มีห้องพักหลายรูปแบบ มีห้องประชุมขนาดใหญ่ และขนาดกลาง มีห้องอาหารฮาลาลบริการตลอดวัน

จำนง มหิตพงษ์

นายจำนง มหิตพงษ์ ผู้บริหารโรงแรมสยามเซ็นเตอร์ หาดใหญ่ กล่าวว่า ผลประกอบการธุรกิจในห้วงที่ผ่านมา อยู่ในทิศทางที่ดี ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับภาพรวมของเมืองด้วย ในอนาคตพร้อมพัฒนาเป็นศูนย์ของการประชุมฮาลาล จุดเด่น คือ มีความสะดวกสบาย ราคาไม่แพง และมีบริการที่ดี

โรงแรมอัลฟาฮัจย์ โรงแรมน้องใหม่ตั้งอยู่ที่ถนนสายสนามบิน – หาดใหญ่ อ.หาดใหญ่ ดำเนินการก่อสร้างคืบหน้า 95% เหลือในส่วนการตกแต่งภายใน เปิดให้บริการสิ้นเดือนเมษายนนี้ให้บริการฮาลาลอย่างเต็มระบบ ในแง่ของธุรกิจตนมองว่าเป็นโอกาสเพราะตลาดฮาลาลกำลังมาแรง

ฤชานนท์ หมัดอะหิน

ด้าน นายฤชานนท์ หมัดอะหิน ผู้จัดการทั่วไป โรงแรมอัลฟาฮัจย์ กล่าวว่า ด้วยธุรกิจฮาลาลที่กำลังเติบโตที่มีความต้องการเป็นอย่างมาก ทางเรามีแนวคิดที่จะเปิดธุรกิจบริการ ทั้งห้องพัก 79 ห้อง, ห้องอาหาร Rooftop, สปา, สระว่ายน้ำ 2 สระ, ฟิตเนส แยกหญิงชาย, นวดเพื่อสุขภาพ แยกหญิงชาย และห้องประชุม 3 ห้อง ที่รองรับ 800-1,000 คน เพื่อรองรับความต้องการบริการแบบฮาลาล

ติดตามอ่านฉบับเต็มที่ หนังสือพิมพ์ภาคใต้โฟกั