สงขลา – “หนุ่ย หยาดน้ำค้าง” ศิลปินใต้จิตอาสา ขับร้องบทเพลงอันไพเราะ “สงขลา 7 Days” สื่อถึงแหล่งท่องเที่ยวสำคัญสงขลา มอบประชาสัมพันธ์ 7 วันมหัศจรรย์สงขลา พร้อมชวนเพื่อนศิลปินร่วมสร้างสีสัน

พิชัย จงไพรัตน์

นายพิชัย จงไพรัตน์ ประธานสมาพันธ์เอสเอ็มอีไทย จังหวัดสงขลา และเลขาธิการสมาพันธ์เอสเอ็มอีไทย ภาคใต้ กล่าวว่า สำหรับโครงการ 7 วันมหัศจรรย์สงขลา มุ่งเพิ่มกำลังซื้อให้จังหวัดสงขลา เป้าหมายเชิญชวนนักท่องเที่ยวใช้เวลาในสงขลาได้นานขึ้น

โดยศิลปินชาวสงขลา “หนุ่ย หยาดน้ำค้าง” และทีมงานศิลปินได้มอบบทเพลงและขับร้อง “สงขลา 7 Days” เป็นเพลงที่ไพเราะ เปี่ยมด้วยความหมายดีๆ ซึ่งนำไปใช้ประชาสัมพันธ์ทั้งจังหวัดสงขลา รวมทั้งจะมีการชักชวนเพื่อนๆ ศิลปินมาร่วมกิจกรรมด้วย

หนุ่ย หยาดน้ำค้าง

นายวิรัช พงศ์อักษร หรือ “หนุ่ย หยาดน้ำค้าง” ศิลปินนักร้อง กล่าวว่า การที่แต่งบทเพลง “สงขลา 7 Days” สื่อถึงแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ที่สำคัญในจังหวัดสงขลา อาทิ ต้นมะหาด ที่เป็นสัญลักษณ์ของหาดใหญ่ แสดงถึงจุดเด่นของแต่ละอำเภอโดยใช้คำให้สละสลวย

สำหรับเพลงนี้ มีผู้ที่ร่วมสร้างสรรค์ หนุ่ย หยาดน้ำค้าง – เนื้อร้อง ทำนอง และร้องนำ, หยาดน้ำค้าง พงศ์อักษร – ร้องหญิง, สายน้ำ พงศ์อักษร – กีตาร์ และอรรถวิโรจน์ เอียดแก้ว – ร้องและบันทึกเสียง

“ผมเป็นคนสงขลา ตั้งใจขับแต่งบทเพลงนี้ให้ โดยไม่หวังผลตอบแทน และเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยวอีกด้วย เป้าหมายด้านดนตรี มุ่งแต่งเพลงและร้องเพลงไปเรื่อยๆ เพราะเป็นชีวิตของผม”

และจะมีการชักชวนเพื่อนฝูงที่มีจิตอาสามาร่วมสร้างสีสัน ทำให้งานมีความคึกคักมากขึ้น อย่างศิลปิน ไทลากูน, ทรายเล, ภูเล และฅ.ฅน คอโฟล์ค

ติดตามฟังเพลง”สงขลา 7 Days” คลิก https://www.youtube.com/watch?v=4LbAGtOYHXE

อ่านเพิ่มที่หนังสือพิมพ์ภาคใต้โฟกัส ฉบับวันที่ 1060 15-21 ตุลาคม 2561