หนุ่มสะเดาสงขลา ลาออกจากมนุษย์เงินเดือน หลังทำงานเป็นผจก.ฝ่ายการตลาดกาแฟดังมาหลายปี ล่าสุดมาเป็นผู้จัดการฝ่ายบุคคลหลายโรงงานในสงขลา ตัดสินใจลาออกมาปรับกงสีโกดังเก็บยางของพ่อแม่ทำร้านกาแฟ ชื่อแปลก ร้านโกปี้ ปั้นลู่เตี้ยม สไตล์ Retro พร้อมขายไม้ดอกไม้ประดับ เปิดตัวได้ 5 วันร้านดังไม่หยุด

นายครรชิต สืบชนะ อายุ 49 ปี ชาวตลาด อ.สะเดา พ่อเป็นอดีตข้าราชการตำรวจ เล่าแนวคิดที่มาทำร้านกาแฟ “ปั้นลู่เตี้ยม”ให้ฟังว่า เกิดจากความเบื่อความจำเจการเป็นลูกจ้าง ถึงแม้จะเป็นถึงตำแหน่ง ผู้จัดการฝ่ายบุคคลอยู่หลายปี แต่ไม่มีอิสระในการทำงาน จึงได้ศึกษาการเปิดร้านการแฟ จากร้านเวิร์ดไวด์ ตัวแทนจำหน่ายเครื่องชงกาแฟสดและเมล็ดกาแฟใน อ.หาดใหญ่ ซึ่งเจ้าของเป็นคนบ้านเดียวกัน ได้มอบความรู้เคล็ดลับการชงกาแฟอย่างไรให้อร่อยเหาะ อย่างเต็มที่ ไม่หวงวิชา

“โชคดีที่พ่อแม่มีสวนยางพาราในเนื้อที่ 12 ไร่ริมถนนปาดังเบซาร์ อยู่ระหว่างเมืองปาดังเบซาร์ กม.ที่ 5 – เมืองสะเดา ครึ่งทางพอดี มีโกดังเก็บยางพาราอยู่แล้ว จึงได้แนวคิด ทำร้านกาแฟและขายต้นไม้ดอกไม้ประดับไปด้วย ถนนเส้นนี้เป็นทางผ่านของกลุ่มปั้นจักรยานในช่วงเช้าและเย็นของทุกวัน จึงลงมือทำทันที”

ด้วยการลาออกจากงานประจำ ปรับปรุงโกดัง ออกแบบเอง จัดสวน หาของประดับร้าน ในสไตล์ Retro ย้อนยุค ลงทุนไปทั้งหมดประมาณ 3 แสนบาทรวมอุปกรณ์ชงกาแฟสด พร้อมตั้งชื่อแปลก “ปั้นลู่เตี้ยม” แปลว่าครึ่งทางถนน และครึ่งทางชีวิตของตัวเอง เสริฟกาแฟสดหลากหลายเมนู รสชาติอร่อย เข้มข้น กลมกล่อม พร้อมของทานเล่น และในอนาคตจะเพิ่มเมนูอาหารว่างไว้ต้อนรับลูกค้า

เปิดร้านเมื่อวันที่ 6 พค.ที่ผ่านมามีญาติๆ เพื่อนๆ และลูกค้าทั่วไป ที่อยู่ใกล้เคียงแวะเวียนมาทานกาแฟอย่างไม่หยุดหย่อน กลายเป็นร้านดังในโซเชี่ยลในชั่วข้ามคืน ด้วยบรรยากาศที่ร่มรื่น เป็นกันเอง แปลกใหม่ ซึ่งกำลังปรับปรุงเป็นจุดจอดนักปั่น