มหกรรมประกวดพระเครื่อง พระบูชา เหรียญคณาจารย์ และเครื่องรางของขลัง 14 จังหวัดภาคใต้

ชมรมอนุรักษ์พระเครื่องเมืองใต้ ร่วมกับ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล หาดใหญ่ จัดงานมหกรรมประกวดพระเครื่อง พระบูชา เหรียญคณาจารย์ และเครื่องรางของขลัง 14 จังหวัดภาคใต้ และคณาจารย์ทั่วประเทศ กระตุ้นเศรษฐกิจ ส่งเสริมธุรกิจการท่องเที่ยวเชิงพุทธะบูชาในพื้นที่จังหวัดชายแดนใต้ 18-19 พฤษภาคม 2562 ณ หาดใหญ่ฮอลล์ ชั้น 5 เซ็นทรัลเฟสติวัล หาดใหญ่

การจัดงานครั้งนี้ จะมีการประกวดพระเครื่องกว่า 3,600 รายการ จำนวนกว่า 10,000 องค์ โดยรางวัลชนะเลิศคะแนนรวมสูงสุด รับถ้วยเกียรติยศ พร้อมเงินสด 30,000 บาท รางวัลรองชนะเสิศคะแนนรวมสูงสุด รับถ้วยเกียรติยศ พร้อมเงินสด 15,000 บาท และรางวัลชนะเลิศแต่ละรายการจะได้รับหนังสือพระเครื่องเมืองสงขลา มูลค่า 1,800 บาท

นอกจากการประกวดพระเครื่องฯแล้ว ยังมีแผงพระชั้นนำจากทั่วประเทศกว่า 1,000 แผง มาเปิดแผงพระให้พี่น้องประชาชนที่นิยมพระเครื่อง เครื่องราง ของขลัง ได้เลือกชมและเช่า และการตรวจเช็คพระ โดยอาจารย์หยก สวนกวางตุ้ง, อาจารย์หนุ่ม ภาคี และทีมงาน พร้อมออกใบรับรองพระแท้อีกด้วย

มหกรรมประกวดพระเครื่อง พระบูชา เหรียญคณาจารย์ และเครื่องรางของขลัง 14 จังหวัดภาคใต้ จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 18-19 พฤษภาคม 2562 ณ หาดใหญ่ฮอลล์ ชั้น 5 เซ็นทรัลเฟสติวัล หาดใหญ่

คาดว่าในการจัดงานครั้งนี้จะมีบรรดาพี่น้องประชาชนจากในพื้นที่จังหวัดภาคใต้ รวมทั้งพื้นที่อื่นๆ ในประเทศ และชาวมาเลเซีย เข้าร่วมงานกันจำนวนมาก